A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương – thầy cô, học sinh háo hức trong ngày quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch

Ngay sau khi có chỉ đạo của thành phố Hà Nội vào chiều ngày 29/4/2020 về việc học sinh đi học trở lại, trường THCS Trưng Vương – Hoàn Kiếm đã lên phương án tổ chức công tác dạy và học phù hợp điều kiện, tình hình dịch bệnh.

Hòa vào mùa trong veo của nắng, của những cánh hoa, từ sáng sớm, các thầy, cô của Nhà trường đã đến trường từ 6h30’ sáng để đón hơn 600 HS khối 6, khối 8 quay lại trường. Mọi công tác chuẩn bị phòng, chống dịch và đảm bảo an toàn cho giáo viên, nhân viên và HS nhà trường đã được thực hiện liên tục trong những ngày nghỉ lễ. Mọi vất vả đều được thầy, cô quên đi thay vào đó là niềm vui và tất cả vì HS thân yêu.

Trường đã kết hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm khử khuẩn bảy lần toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, phòng ban. Phối hợp với GVCN các lớp, CMHS và HS tiến hành tổng vệ sinh nhiều lần. Đồ dùng từ bàn ghế cho đến giá đựng sách vở của học sinh đều được lau dọn kỹ. Tất cả cửa, hành lang, bàn ghế giáo viên và học sinh.... đều được lau bằng các dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, ở tất cả các khu vực hành lang chung đều được nhà trường trang bị các bình sát khuẩn, tại các nhà vệ sinh trang bị xà phòng rửa tay, để việc vệ sinh sát khuẩn của GV và HS được đảm bảo. Ngoài ra, tại trường, nhiều lối đi đều dán thông tin và cách phòng chống dịch để học sinh dễ nhìn và ghi nhớ.

Ngay từ ngoài cổng trường, bên cạnh các khẩu hiệu nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid – 19, Nhà trường đã tạo niềm vui hân hoan cho toàn thể giáo viên, học sinh khi được trở lại ngôi nhà thứ hai: “Vui mừng chào đón thầy, cô giáo và các em học sinh quay trở lại trường”.

Đáp lại tình cảm của thầy cô, các em học sinh cũng háo hức, phấn khởi như ngày khai giảng lần hai mà đến trường từ rất sớm. Khi bước vào sân trường, rất nhanh chóng các em được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Sau đó, mỗi em đều đứng ngay ngắn vào vị trí hàng của lớp mình và giữ khoảng cách đúng theo các vạch sơn mà nhà trường đã chuẩn bị từ trước để đo thân nhiệt trước khi lên lớp.

 Các bạn học sinh háo hức trở lại trường nên cố gắng đến thật sớm để gặp nhau nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn

Hình ảnh bố mẹ ngắm nhìn con đi vào cổng trường với ánh mắt yêu thương chính là sự tin tưởng của cha mẹ học sinh dành cho nhà trường. Có phụ huynh còn nhắn tin chia sẻ: “Đêm qua con thao thức không ngủ và sáng nay đến trường từ rất sớm để được gặp lại thầy cô và các bạn”.

Tiết học đầu tiên sáng thứ hai hôm nay cũng trở nên đặc biệt hơn. Tiếng Quốc ca vang lên, thầy, cô và HS chào cờ ngay tại lớp học. Sau đó, trước khi học văn hóa, HS đã được học kỹ năng. Đó là những kỹ năng cơ bản để phòng chống dịch bệnh. Tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng và hữu ích đối với mỗi cá nhân và tập thể. Vì thế, bạn học sinh nào cũng rất chăm chú lắng nghe và nghiêm túc thực hành.

Cứ thế, các tiết học sau một kì nghỉ dài đã diễn ra với không khí học tập nghiêm túc, vui vẻ. Măc dù thực hiện giãn cách trong lớp học, mỗi lớp đều được chia làm hai ca sáng, chiều, thầy cô vất vả hơn nhưng vẫn cố gắng để có bài giảng hay, say mê nhất. Các em HS cũng say sưa hơn với những lời ca, bài giảng của thầy cô mặc cái oi ả của mùa hè.

Với tinh thần dạy và học nghiêm túc, say mê trên, giáo viên và HS trường THCS Trưng Vương sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2019 – 2020 trong điều kiện an toàn nhất/.

Tiết chào cờ của các bạn lớp 7K

 Tiết chào cờ của các bạn lớp 6H và lắng nghe GVCN nhắc nhở về những quy định phòng chống dịch bệnh khi ở trường học

 Cô Nguyễn Diệu Linh - GVCN lớp 6K2 hướng dẫn các bạn các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 tại gia đình và trường học

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo đã lên các lớp chia sẻ, động viên các con cùng nhau học tập tốt, vượt qua đại dịch Covid-19 an toàn, mạnh khỏe (ảnh các bạn lớp 6H2)

Tiết học Âm nhạc của các bạn lớp 6B cùng cô giáo Trần Phương Thảo


Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh