A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 6M với cuộc thi “Chúng con biết ơn những người phụ nữ vĩ đại”

Để hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019, GVCN lớp 6M đã phát động cả lớp tham gia cuộc thi “Chúng con biết ơn những người phụ nữ vĩ đại”. Với mục đích làm ra những sản phẩm để thể hiện lòng biết ơn đối với những người phụ nữ than thương mà vô cùng vĩ đại của mình. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tất cả các thành viên trong lớp.

Với chủ đề chính là tên cuộc thi, các con được đăng ký theo sở thích và năng khiếu của mình. Cuối cùng, lớp chia làm 7 nhóm và làm các sản phẩm như sau: LÀM THƠ, DIỄN KỊCH, VẼ TRANH, HÁT, LÀM THIỆP, LÀM HOA, LÀM CLIP (thuyết trình trên power point).

Sau 1 tuần làm việc chung, mỗi nhóm đều cho ra lò những ''sản phẩm" đầy tâm huyết.

Thông điệp chung mà các con muốn gửi gắm đó chính là: “Chúng con Hiểu lắm những nỗi vất vả, cực nhọc của các bà, các mẹ, các chị… Chúng con biết ơn những người phụ nữ đáng kính của chúng con vô cùng. Nhiều khi chúng con còn vô tình làm cho bà, mẹ hay cô giáo phải buồn, phải rơi nước vì chúng con. Chúng con đã biết lỗi của mình và xin hứa sẽ cố gắng thật nhiều để bà, mẹ, cô giáo được vui vẻ, hạnh phúc và tự hào về chúng con.

Thường ngày, thật khó để nói lời xin lỗi, cảm ơn. Và hôm nay, nhân ngày Quốc tế phụ nữ, chúng con muốn gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các bà, các mẹ, các chị và các cô giáo. Chúng con chúc mọi người luôn trẻ đẹp, hạnh phúc và có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống...”

Chiêm ngưỡng từng sản phẩm của các con tự tay làm, tự biên tự diễn và tự thể hiện, cô Mai và các mẹ thực sự cảm thấy xúc động vô cùng. Đó chính là những món quà giản dị mà chứa chan tình cảm, chứa đựng cả những sự hồn nhiên, vô tư, đáng yêu của các con nữa....

Hơn thế nữa, sau quá trình làm việc nhóm mới thấy đúng thật là các con 6M tài năng quá. Các con không chỉ thông minh, khéo léo mà còn rất hiểu biết và tình cảm.

Ban giám khảo là Cô Mai và các mẹ của lớp 6M đã thống nhất cho mỗi nhóm điểm 10 vì tinh thần làm việc hăng say, tích cực và những tình cảm sâu sắc của các con trong mỗi sản phẩm ấy. Tuy nhiên, để thêm phần gay cấn cho cuộc thi, kết quả của từng nhóm còn phụ thuộc vào sự tin yêu, bình chọn của quý vị khan giả nữa.

Như vậy, để bình chọn cho nhóm của các con, xin mời mọi người Like/View/ Comment/Share bài viết này.

Mỗi lượt Like/View/share = 1 điểm chung cho tất cả các nhóm.

Mỗi lượt Comment cho 1 nhóm cụ thể sẽ được tính1 điểm cho nhóm đó ạ.

sau đây xin mời mọi người cùng theo dõi một số hình ảnh minh họa cho sản phẩm của các nhóm:

1. NHÓM LÀM THƠ: với 7 thành viên, các con sáng tác được 3 bài thơ: Lời ru của mẹ, Bó hoa tặng cô và Mẹ yêu. Sau đây chính là bài thơ “Mẹ yêu”:

2. NHÓM DIỄN KỊCH: Các con đã tự biên tự diễn một đoạn kịch ngắn nói về một bạn học sinh mải chơi game và rất vô tâm. Cậu không quan tâm hay giúp đỡ gì cho mẹ cả. Trong khi mẹ cậu làm công nhân rất vất vả kiếm sống và nuôi con ăn học. Trong một lần đến nhà bạn chơi, cậu học sinh chứng kiến cảnh bạn mình tặng mẹ những bong hoa điểm tốt, và thấy được niềm hạnh phúc của người mẹ khi nhận quà từ con, cậu học sinh đã tự nhận thấy lỗi lầm của mình và chạy ù về ôm mẹ và khóc. Từ đó, cậu ấy đã cố gắng chăm ngoan, học giỏi, giúp đỡ mẹ để đền đáp những công ơn to lớn của mẹ dành cho mình.

3. NHÓM VẼ TRANH: thông qua những bức tranh giản dị như: mẹ trong gian bếp, mẹ của con, cô Mai của chúng con… các bạn ấy đã dành cho cô, mẹ những tình cảm thật trong sáng mà vô cùng đáng quý.

4. NHÓM HÁT: bài hát mà các con gửi tặng cô và mẹ đó là bài “Chưa bao giờ mẹ kể”, những ngôn từ trong bài hát đã thể hiện sự thấu hiểu của con đối với những vất vả của mẹ. Và lời nhắn nhủ của con chính là câu kết đầy yêu thương : “Mẹ ơi, Mẹ chỉ được hạnh phúc thôi, suốt đời.”

5. NHÓM LÀM THIỆP: đây là một sản phẩm vô cùng công phu,sáng tạo và đầy tâm huyết. Các con đã tự tay làm những tấm thiệp vừa đẹp mắt lại vừa ý nghĩa. Mỗi tấm thiệp mang một thông điệp riêng nhưng đều hướng đến sự biết ơn những người mẹ đáng kính của mình. Bên cạnh đó, các con còn bài trí rất hài hòa, đẹp mắt. Sản phẩm này đã được sử dụng để trang trí cho lớp học của 6M thêm sinh động.

6. NHÓM LÀM HOA: ứng dụng thành quả của khóa học Kỳ định hướng từ đầu năm, các con đã làm ra những bong hoa rất giản dị nhưng mang ý nghĩa lớn lao: Mẹ là đóa hoa đẹp nhất của chúng con.

7. NHÓM LÀM CLIP: Để làm ra một clip vừa đẹp, vừa ý nghĩa về những người mẹ thân yêu của 6M, nhóm các con đã phải làm đi làm lại rất nhiều lần. Và kết quả là một sản phẩm trên cả tuyệt vời.Mời cả nhà click vào đường link sau để cùng thưởng thức:

https://www.youtube.com/watch?v=rfBiwfCZVRc&feature=youtu.be&fbclid=IwAR3sPNPd3w5Su7Aqn_xL_v-wnL3qs7oXpJpJ4gs31JalZONJD8U6_pfRGCI

Cô và trò lớp 6M xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý vị khán giả và các bậc phụ huynh.


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Hoa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh