A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu văn hóa cùng trường Wodonga Senior Secondary College, Úc

Ngày 28/03 vừa qua, trường THCS Trưng Vương vô cùng vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn học sinh và thầy cô giáo trường Wodonga Senior Secondary College, Úc đến cùng giao lưu trao đổi văn hóa và trải nghiệm giờ học chính khóa cùng các bạn học sinh Trưng Vương.

Trường Wodonga Senior Secondary College là một ngôi trường công lập điểm của vùng Wodonga (Bang Victoria) và Albury (New South Wale), hai thành phố anh em nên được đầu tư rất đẹp và hiện đại.

Trong chuyến thăm lần này, trường Wodonga và trường THCS Trưng Vương đã chia với nhau sẻ những kinh nghiệm quý báu về học tập, điều kiện học tập trong những môi trường giáo dục đa dạng cũng như chỉ ra sự khác biệt về trang thiết bị vật chất, và phương pháp dạy học của 2 nước nhằm định hướng khắc phục những mặt còn hạn chế trong giảng dạy cho giáo viên, cũng như khơi gợi đam mê, tạo động lực cho học sinh trường Wodonga Úc, và trường Trưng Vương phấn đấu phát huy tối đa năng lực và tiềm lực của mình.

Các thầy cô vào thăm một vài lớp học tại trường THCS Trưng Vương

Các bạn học sinh vô cùng hào hứng  

2 thầy cô trường Wodonga giao lưu chia sẻ với các bạn học sinh lớp 6C2.

Chuyến thăm quan cũng mở đầu cho sự thành công trong việc hợp tác với các trường bạn nước ngoài, mở ra các hướng đi mới cho hai trường trên các lĩnh vực từ trao đổi học sinh, giáo viên và các chương trình giảng dạy, cho đến các chương trình trại hè quốc tế. Wodonga Senior Secondary College là ngôi trường được đầu tư hiện đại với các cơ sở vất chất từ lớp học cho đến thể thao, âm nhạc, nghệ thuật cho đến việc học nghề cho học sinh. Cách tiếp cận của nhà trường đều hướng tới việc làm sao cho mỗi đứa trẻ tìm được thế mạnh của mình, phát triển nó và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Học sinh Trưng Vương chủ động dẫn học sinh trường Wodonga đi thăm khuôn viên nhà trường, trao đổi ngôn ngữ (Tiếng Anh) và đưa các bạn vào lớp học trong 1 tiết (45 phút) để cùng trải nghiệm buổi học chính khóa tại dây..Kết quả học sinh của hai trường thấy rất vui và có thêm động lực học tập

Học sinh 2 trường không ngần ngại giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Học sinh Trưng Vương thoải mái, tự tin trao đổi cùng với các thầy cô trường Wodonga

Một ngôi trường Wodonga quá tuyệt cho học tập. Xin chân thành cảm ơn trường Wodongga Senior Secondary School.


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Khánh Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh