A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan đầy thú vị và hấp dẫn của các bạn lớp 6H tại khu du lịch Thái Hải – Thái Nguyên

Nằm trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa của nhà trường, tham quan dã ngoại là hoạt động lớp chúng em rất háo hức. Háo hức vì lần đầu được đi chơi xa cùng nhau, háo hức vì địa điểm rất thú vị với nhiều hoạt động đang chờ đón. Mời các bạn cùng trải nghiệm chuyến đi cùng lớp chúng tớ nhé!

Thứ Tư vừa qua (02/12/2020), trường THCS Trưng Vương đã tổ chức cho học sinh toàn trường chuyến đi tham quan ngoại khóa. Điểm đến của khối lớp 6 là khu du lịch sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên. Đây là chuyến đi đầu tiên của chúng em từ khi bước vào cấp 2. Ngay từ sáng sớm, sân trường đã được sưởi ấm bằng những hoạt động rất sôi nổi, tiếng xe cộ, tiếng học sinh chào hỏi ríu rít, tiếng bố mẹ dặn dò râm ran và các thầy cô như những nhà điều phối viên chuyên nghiệp thoăn thoắt kiểm tra sĩ số, hướng dẫn học trò vào hàng lối. Đúng 6 giờ, xe xuất phát, xe đi trên con phố Hàng Bài, Trần Khánh Dư rồi thẳng tiến lên cầu Nhật Tân. Những con đường quen thuộc có thể em từng đi qua nhưng hôm đấy lại khoác thêm một cảm xúc khó tả, cảm xúc háo hức vì được đi chơi, hồi hộp vì lần đầu tiên được đi với các bạn tới một nơi xa hơn mọi khi, rồi công việc chuẩn bị cho chuyến đi, sắp xếp lịch trình, tất cả đều mới mẻ với em. Ngay từ chiều hôm trước, cô giáo chủ nhiệm Mạc Thị Thanh Bình đã phân chia lớp thành nhiều nhóm và chúng em chủ động bàn bạc lên kế hoạch ăn uống cho bữa trưa. Cả nhóm tập trung tại nhà một bạn và cùng nhau rửa rau, chuẩn bị xúc xích, đồ uống,..... Rất rất vui. Khi ra về còn ríu rít hẹn hò nhau mai dậy sớm, cậu nhớ mang túi, mang đồ chơi để hoạt náo trên đường đi.... khiến chúng em thấy mình lớn hẳn lên. Tạm biệt Hà Nội, đoàn xe chở tụi học trò nhí nhố bắt đầu rẽ vào Quốc Lộ 3A dẫn thẳng đến khu du lịch. Trên xe, anh hướng dẫn viên vui tính kể chuyện và pha trò khiến chặng đường đi trở nên ngắn hơn. Sau mấy trận cười nghiêng ngả thì xe đã đến điểm dừng chân. Chào đón đoàn là sân khấu hoành tráng với phông bạt “Hội tụ để thành công – Trải nghiệm 2020” rất ấn tượng. Chúng em nhanh chóng di chuyển về nhà sàn để cất đồ đạc và xuống tham dự lễ hội Lồng Tồng – lễ hội cầu bình an mưa thuận gió hòa của người dân tộc nơi đây, tiếp đến là hát Then cổ như một hoạt động chào mừng du khách tới tham quan.

Tại đây, một loạt những hoạt động hội như các trò chơi dân gian, trò chơi bịt mắt bắt gà rất thú vị, một bạn lớp em đã tham gia với cô giáo chủ nhiệm thi bắt hai con gà trong một vòng tròn khép kín. Tiếng hò reo rộn rã “Cô ơi bên phải, Phúc ơi bên trái, ôi sau lưng kìa” ..... thi nhau hỗ trợ hai thí sinh nặng ký. Trò chơi tuy bình dị nhưng qua đó em thấy thêm yêu quý cô giáo Mạc Bình, hằng ngày đến lớp cô luôn thân thiện và cởi mở. Không những thế, em còn nhận ra cô như người bạn của chúng em vậy. Chuyển sang hoạt động rất mới mẻ là làm bánh nếp và nướng gà. Đây chính là sản phẩm để chúng em dùng luôn trong bữa trưa nên tụi học sinh chúng em háo hức lắm, đặc biệt là các bạn nam. Ở thử thách này, các bạn phải xoay rất đều tay và nhanh nếu không thì gà sẽ cháy. Cứ khoảng năm phút lại đổi tay và gần như bạn nào cũng muốn góp sức. Bếp nướng gà làm xua tan đi cái không khí lạnh giá của mùa đông vùng núi, thay vào đó là ánh nắng mặt trời reo vui cổ vũ cùng với tay quạt của cô giáo chủ nhiệm phục vụ cho đội hình nướng gà đang nhễ nhại mồ hôi. Cuối cùng thì món gà cũng chín và các lớp chia nhau mang sản phẩm về nhà sàn để thưởng thức.

Các bạn vừa run vừa thích với trò chơi bắt gà

Sau giờ nghỉ trưa, chúng em lại được tham gia trải nghiệm làm bác nông dân trồng chè và được mang một bầu cây chè nhỏ về làm kỷ niệm. Tiếp đó là hoạt động thể thao đồng đội như ném còn (trò chơi dân gian của người Tày) và đặc biệt nhất là trò chơi đi trên cầu. Tuy nghe phổ biến trò chơi rất đơn giản nhưng thực hiện lại rất khó: các bạn xếp thành hai hàng dọc, mỗi người cầm một đầu gậy và xếp thành cây cầu, cứ một bạn đi trên cây cầu sẽ lấy 3 quả bóng ở đích và đưa về cho ban giám khảo. Tiếng hò reo, cổ vũ náo nhiệt cả một khoảng sân, ai cũng muốn lớp mình chiến thắng nên ra sức cổ động và kết quả chung cuộc là lớp em được giải Nhì. Cũng là một sự động viên nho nhỏ cho hành trình trải nghiệm thú vị.

 

 


Tác giả: Học sinh Vũ Quang Minh - Lớp 6H
Tổng số điểm của bài viết là: 129 trong 28 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh