A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi học thực tế của lớp 6K1 Song ngữ Pháp

Chiều ngày 11/01/2021, trong buổi học Toán bằng tiếng Pháp cuối cùng của học kỳ I, các bạn học sinh lớp 6K1 đã được tham gia một buổi học thực tế tại cửa hàng Hồng Hà trên phố Lý Thường Kiệt.

Các bạn học sinh lớp 6 đã quá quen thuộc với các phép toán cộng, trừ, nhân, chia số thập phân, nhưng sử dụng tại chỗ trong thực tế, với sức ép về thời gian và các điều kiện cần đạt lại là một câu chuyện khác. Trong buổi học này, thầy giáo yêu cầu mỗi nhóm 4 bạn mua được nhiều hơn 5 loại đồ, nhiều hơn 10 món đồ và phải tiêu đúng 100.000 đồng, không được thừa thiếu dù chỉ 100 đồng!

Các bạn xếp hàng nghe thầy hướng dẫn và chuẩn bị di chuyển.

Thầy chuẩn bị bấm giờ - các nhóm sẵn sàng vào cửa hàng.

Học sinh trường Trưng Vương luôn biết cư xử có giáo dục, các bạn không hề gây ồn ào, và luôn đi lại từ tốn trong cửa hàng, dù chỉ có 30 phút để hoàn thành yêu cầu. 

Một vài nhóm luôn đi cùng nhau để thảo luận. 

Vài nhóm khác lại chia nhau ra để làm cho nhanh. Kết thúc buổi học, các bạn sẽ được so sánh, thảo luận để xem phương án nào phù hợp hơn. 

 Một bạn đòi mua truyện tranh, nhưng sau khi thấy giá tiền và thảo luận với nhóm thì tiếc nuối bỏ lại: “Một cuốn truyện này bằng bao nhiêu thứ khác.”

Các bạn sẵn sàng khiếu nại thầy về điểm các bạn cho rằng bất hợp lí trong luật chơi, nhưng sau khi thầy giải thích thì ai cũng vui vẻ. 

Tình huống bất ngờ : Cửa hàng niêm yết nhầm giá. Các bạn khẩn trương thảo luận để thay đổi món hàng.

Thành quả của các bạn sau 30 phút chọn đồ.

Kết thúc buổi học, có một nhóm rất tình cảm, đã mua tặng cô chủ nhiệm một cây bút viết phấn với lời nhắn: “Cô ơi, hôm nay chúng con được đi trải nghiệm ở ngoài, chúng con thấy hôm trước cô bị đau tay khi viết nên mua tặng cô chiếc bút viết phấn này.”

Thầy rất tự hào về các bạn. Mong rằng học kì II này lớp 6K1 sẽ tiếp tục học tốt như học kì I!


Tác giả: Thầy giáo Tuấn Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh