A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sân chơi tài năng công nghệ - Ước mơ cho những học sinh Trưng Vương yêu lập trình

Chúc mừng cô Trần Thu Hà cùng nhóm học sinh Trưng Vương đã xuất sắc đạt giải Nhất Chuyên đề ý tưởng: "Cuộc sống của em với Công nghệ trong tương lai" cuộc thi "Em yêu khoa học công nghệ tài năng nhí".

Đã từ lâu, STEM không còn quá xa lạ với các bạn học sinh Trưng Vương. Sau gần 7 năm triển khai hoạt động STEM tại trường, số lượng học sinh và giáo viên tham gia câu lạc bộ STEM càng ngày càng đông.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học đặc biệt, hầu như tất cả học sinh đều chưa được đến trường. Mọi hoạt động của nhà trường đều triển khai dưới hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, với niềm đam mê STEM cũng như lập trình, các học sinh của trường đã tích cực tham gia các sân chơi khoa học. Đây là lần đầu tiên các con thực hiện bài thi lập trình cũng như các nội dung khác của sân chơi tài năng nhí online.

Thời gian để chuẩn bị tham gia cuộc thi khá ngắn. Tuy nhiên, với sự sáng tạo của học sinh và sự vào cuộc của giáo viên khoa học, nhóm gồm 10 học sinh tham gia đã hoàn thành tốt các nội dung thi.

Với phần thi thuyết trình, đề tài BGK đưa ra là một vấn đề khá hot “Cuộc sống của em với công nghệ trong tương lai”. Với chủ đề này, buộc học sinh phải đọc rất nhiều tài liệu và đưa ra được các ý tưởng. Đồng thời, thiết kế ý tưởng trên minecraft để sao cho BGK cũng như toàn bộ các đội chơi có thể hiểu được rõ ràng ý tưởng của mình. Chỉ trong khoảng 5 ngày, các học sinh đã làm việc nhóm với nhau rất hiệu quả và đưa ra được một sản phẩm khá hợp lý. Với cương vị là giáo viên hướng dẫn, tôi rất hài lòng với sự sáng tạo này của các con khi thiết kế THÀNH PHỐ STAFP. STAFP là tên viết tắt của Smart Technology Application For People. Các con đã có phần thuyết trình và phản biện để bảo vệ đề tài của mình rất tuyệt vời. Và giải Nhất cuộc thi là phần thưởng tuyệt vời cho các con.

Một lần nữa, chúc mừng các con – Những học sinh đam mê STEM. Mong rằng, STEM là bệ phóng tư duy để giúp các con phát triển xa hơn nữa trong tương lai.

 Chúc mừng các bạn học sinh Trưng Vương 

 


Tác giả: Cô giáo Trần Thị Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh