A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa thi không bình lặng

Ngày chủ nhật 20/6/2021, kỳ thi trực tuyến học kỳ II của hơn 2000 học sinh THCS Trưng Vương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tỷ lệ các con vào thi trực tuyến thành công đạt được 99,8%, không hề xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Do dịch bệnh Covid 19 lan nhanh trong cộng đồng, thầy trò Trưng Vương đã phải dừng việc học tập một cách đột ngột khi đang giữa mùa thi Học Kỳ II. Không chỉ học sinh, Cha mẹ học sinh (CMHS) lo lắng mà cả giáo viên cũng rất bất ngờ, khi thành phố phát lệnh dừng hoạt động dạy và học ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021. Rất nhanh chóng, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức cho học sinh chuyển sang học online để việc học của các con không bị ngưng trệ và tiếp tục hoàn thành chương trình học theo đúng lịch của Bộ Giáo dục. BGH trường THCS Trưng Vương đã nghĩ đến kế hoạch thi online!! Rất nhiều người trong chúng ta còn nghi ngại về sự khả thi của hình thức thi online, về trình độ, về kỹ năng, về hạ tầng cơ sở vật chất,… Lãnh đạo Phòng giáo dục đã họp với BGH các trường học trong Quận để nghe trình bày các phương án, trường THCS Trưng Vương rất tự tin trình bày phương án của mình... Đến 15/5/2021, UBND thành phố Hà Nội ra quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại (thi học kỳ II, tổng kết) sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè, khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn, học sinh có thể đến trường.

Gần hết tháng 6, vẫn chưa có gì thay đổi ngoài câu trả lời của các cấp lãnh đạo, bao giờ đi học trở lại sẽ ôn tập cho học sinh trong 2 tuần, sau đó sẽ thi học kỳ. Việc đó đồng nghĩa với việc giáo viên và học sinh sẽ phải đi dạy sớm, ôn tập nhiều cho học sinh vì sau thời gian dài nghỉ học, học sinh đã quên hết kiến thức, nếu tiếp tục chờ đợi, cả thầy và trò đều vất vả. Cô Trần Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường cùng với Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương trở lại với quyết  tâm tổ chức thi online, mặc dù vẫn có nhiều băn khoăn, hoài nghi nhưng BGH trường THCS Trưng Vương hiểu rằng, tổ chức được kỳ thi này sẽ mang đến tầm vóc mới cho Trưng Vương: 

- Giáo viên trưởng thành, có thêm nhiều kỹ năng, nhiều thái độ tích cực và sẽ hiểu mình luôn có thể vượt lên chính mình, sẽ tự tin hơn.

- CMHS sẽ nhìn thấy năng lực, tâm huyết của nhà trường.

- Học sinh Trưng Vương cũng trưởng thành, tự lập, tự chủ và có thể thích nghi trong mọi hoàn cảnh.

Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, BGH trường THCS Trưng Vương đã quyết định cho học sinh khối 6, 7 và 8 thi HK II theo hình thức trực tuyến ngày 20/6/2021 để hoàn thiện chương trình năm học!! Đây đúng là một thách thức không hề nhỏ đối với học sinh, các bậc phụ huynh và cả giáo viên của trường. Để chuẩn bị cho đợt kiểm tra này, BGH nhà trường đã liên hệ với FPT để sử dụng hệ thống khảo thí. Thống nhất kế hoạch, gửi thư và tin nhắn cho CMHS, họp Ban giám hiệu, liên tịch… cùng nhau soạn thảo quy chế thi, họp hội đồng... Đặc biệt tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm họp với CMHS và tổ chức cho học sinh làm Test 4 lần...

Sau một tuần làm công tác chuẩn bị cẩn thận, chu đáo, được sự đồng lòng chung sức, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các trò Trưng Vương có không gian làm bài thi đảm bảo thật nghiêm túc tại nhà của các bậc phụ huynh, ngày Chủ nhật 20/6/2021, kỳ thi học kỳ II của hơn 2000 học sinh THCS Trưng Vương đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tỷ lệ các con vào thi trực tuyến thành công đạt được 99,8%, không hề xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

- Sáng Chủ nhật 20/6/2021: học sinh thi môn Văn
K6: Vào thi: 591 - Vắng 4/595 (Tỷ lệ 99.3%)
K7: Vào thi: 666 - Vắng 6/672 (Tỷ lệ 99.1%)
K8: Vào thi: 740 - Vắng 3/743 (Tỷ lệ 99.6%)

- Ca chiều Chủ nhật 20/6/2021: học sinh thi môn Toán
K6: Vào thi: 594 - vắng 1/595 (tỷ lệ 99.8%)
K7: 
Vào thi: 672 - vắng 0/672 (tỷ lệ 100%)
K8: 
Vào thi: 740 - vắng 3/743 (tỷ lệ 99.6%)

                                  

Các con hoàn toàn TỰ TIN - BÌNH TĨNH - CHỦ ĐỘNG trong các thao tác và hoàn thành bài thi với tâm lý ổn định. Các con làm bài rất tập trung, nghiêm túc. Phòng thi trật tự tốt, đảm bảo giữ được yêu cầu cao của một kỳ thi cuối năm!! 

Đối với những gia đình không có đủ cơ sở vật chất cho việc thi trực tuyến thì các con cũng được đăng ký trước với GV chủ nhiệm. Ngày chủ nhật 20/6, nhà trường đã bố trí phòng thi đảm bảo an toàn phòng dịch cho các con đến làm bài thi trực tiếp tại trường cùng thời gian thi trực tuyến với các bạn.

Có được kết quả như vậy là nhờ sự đồng tâm, cố gắng hết mình của cả tập thể giáo viên, học sinh và quý phụ huynh của trường THCS Trưng Vương. Trân trọng cảm ơn các quý phụ huynh đã hợp tác, ủng hộ và hỗ trợ với nhà trường để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các con có một ngày thi NGHIÊM TÚC – CÔNG BẰNG - AN TOÀN trong mùa dịch.

Vui quá các thầy cô ạ!! Chúc mọi người có một mùa hè MẠNH KHỎE - VUI VẺ - NHIỀU TRẢI NGHIỆM và BÌNH AN vượt đại dịch.


Tác giả: Cô giáo Thái Mỹ Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 78 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh