A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỉ niệm "36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11" của thầy và trò nhà trường

Hàng năm, cứ mỗi khi tháng 11 tới với tiết thu mát mẻ, cơn gió heo may múa lượn trên khắp các cung đường và những tia nắng vàng tinh nghịch nhảy nhót trong kẽ lá khô là hàng trăm triệu con người trên đất nước Việt Nam này đều mang chung một cảm xúc. Tháng 11 ấy luôn có một tình yêu mang tên thầy cô, một thứ tình cảm đẹp đẽ, ẩn chứa biết bao nỗi niềm bồi hồi, xao xuyến và tình yêu thương lớn lao vô cùng. Sáng ngày thứ 2 (19/11/2018), tại cơ sở 40 Thanh Hà, chi đội lớp 7A và 7D xin dành lời ca tiếng hát để bày tỏ tình yêu thương đến các thầy, các cô.

       Ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được ra đời để học trò được bày tỏ tình yêu thương và lòng tri ân của mình đối với các thầy cô. Người Việt Nam ta từ xưa đã có truyền thống quý báu “Tôn sư trọng đạo” bởi “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, dù cuộc đời chúng ta êm đềm hay trắc trở, nếm mật ngọt hay đắng cay, có đến được con đường thành công, hạnh phúc hay không thì trên mọi ngóc ngách của đường đời chúng ta luôn thấp thoáng bóng dáng của những người thầy, người cô đáng kính đã luôn thầm lặng dẫn bước ta đi trên con đường ấy, soi sáng con đường ấy và làm cho con đường tương lai của chúng ta thêm bằng phẳng. Từ xưa đến nay, vai trò của người giáo viên trong việc rèn giũa tâm hồn học sinh, làm cầu nối giữa học sinh và xã hội, nuôi dưỡng học sinh thành những con người có ích vẫn vô cùng quan trọng. Nghề giáo viên là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

       Chính vì lẽ đó, tất cả những người làm học trò luôn luôn yêu quý, kính trọng và biết ơn thầy cô. Ai dám bảo mình thành đạt mà không cần ai dạy dỗ, bảo ban? Vì thế, trong ngày nay, một chữ “tri ân” thôi là đã chứa đựng bao nhiêu là tình cảm, lòng biết ơn và niềm cảm mến sâu sắc mà thế hệ học sinh muốn giành cho các thầy cô, những người đã, đang và sẽ bỏ hết mọi tri thức của mình ra để truyền thụ cho học sinh.

Cô giáo Dư Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu diễn văn Chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11

       Mở đầu chương trình là bài hát “Lời thầy cô” với phần song ca của Châu Anh – Hoàng Quân cùng tốp múa phụ hoạ của lớp 7A – 7D:

“Lời thầy cô con luôn ghi trong tim

Mãi khắc ghi bao công ơn cô thầy

Những tháng năm khi con còn thơ dại

Lời thầy cô đã cho con niềm tin

Rồi ngày mai khi con lớn lên

Tung cánh bay con bay đi vào đời

Lời thầy cô con luôn mang bên mình

Là hành trang cho con bước đi…”

       Tiếp nối đó là lời tri ân sâu sắc của tập thể hai lớp 7A và 7D đến tất cả các cô giáo chủ nhiệm khối 7 cũng như cô giáo tổng phụ trách, cô hiệu phó bằng bài vè các con tự sang tác cùng tấm thiệp, bong hồng tươi thắm.

       Kết thúc chương trình là bài nhảy sôi động. Qua hoạt động này chúng con muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, đến những người cha, người mẹ thứ hai. Chúng con chúc thầy cô luôn mạnh khoẻ, vui vẻ để dìu dắt các thế hệ tương lai.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh