A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề "Dạy học theo định hướng phát triển năng lực ở trường phổ thông: Cơ sở lý luận và triển khai thực tiễn”

Sáng nay, ngày 14/5/2019 (thứ Ba), tại trường THCS Trưng Vương, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Chuyên đề “Dạy học theo định hướng phát triển năng lực ở trường phổ thông: Cơ sở lý luận và triển khai thực tiễn”.

Dự Chuyên đề có đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng GDĐT quận, đồng chí Nguyễn Khánh Hoa - Tổ trưởng Tổ THCS, các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và Tổ trưởng chuyên môn các trường THCS thuộc quận. 
Các giảng viên của buổi Chuyên đề là PGS.TS Phạm Văn Thuần - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN, PGS.TS Nguyễn Chí Thành - Chủ nhiệm Khoa Sư phạm và ThS. Vũ Phương Liên - Giảng viên Bộ môn Lý luận và phát triển nghề nghiệp, Khoa Sư phạm. 


Việc đổi mới phương pháp dạy học đòi hỏi những điều kiện thích hợp về phương tiện, cơ sở vật chất và tổ chức dạy học, điều kiện về tổ chức, quản lý. Ngoài ra, phương pháp dạy học còn mang tính chủ quan. Mỗi giáo viên với kinh nghiệm riêng của mình cần xác định những phương hướng riêng để cải tiến phương pháp dạy học và kinh nghiệm của cá nhân. Đây chính là mục tiêu đầu tiên và cơ bản nhất mà Chuyên đề hướng tới.


Một trong những định hướng cơ bản của việc đổi mới giáo dục là chuyển từ nền giáo dục mang tính hàn lâm, xa rời thực tiễn sang một nền giáo dục chú trọng việc hình thành năng lực hành động, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Định hướng quan trọng trong đổi mới PPDH nói chung và đổi mới PPDH ở THCS nói riêng là phát huy tính tích cực, tự lực và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, năng lực cộng tác làm việc của người học. Đó cũng là những xu hướng tất yếu trong cải cách PPDH ở mỗi nhà trường.


Dưới đây là một số hình ảnh về buổi Chuyên đề:

Bài và ảnh: Cô giáo Dư Thị Lan Anh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương


Tác giả: Cô giáo Dư Thị Lan Anh - Phó HT nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh