A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông cáo báo chí về buổi Tư vấn dành cho Cha mẹ học sinh lớp 6

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ BUỔI TƯ VẤN

 DÀNH CHO CHA MẸ HỌC SINH LỚP 6

NĂM HỌC 2019 – 2020

       Chuẩn bị cho năm học mới 2019 – 2020, ngày 04 tháng 08 năm 2019, trường THCS Trưng Vương – Quận Hoàn Kiếm – Hà nội tổ chức buổi Tư vấn dành cho CMHS lớp 6.

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Giáo dục trong nhà trường dù tốt đến mấy nhưng thiếu giáo dục trong gia đình và ngoài xã hội thì kết quả cũng không toàn diện… Tôi mong các gia đình liên hệ chặt chẽ với nhà trường, giúp đỡ nhà trường giáo dục và khuyến khích các em chăm chỉ học tập, sinh hoạt lành mạnh…Con trẻ là cái mầm, cái bóng của dân tộc, con trẻ được gia đình nuôi dưỡng, giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường, tự lập”. Bởi thực tế cho thấy: nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tri thức, văn hóa cho học sinh thì gia đình lại có ảnh hưởng sâu sắc đến việc hình thành và phát triển nhân cách của các em.

       Ý thức được tầm  quan trọng của sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần phát triển cộng đồng, trong những năm qua, trường THCS Trưng Vương luôn quan tâm, đề cao công tác tư vấn dành cho HS và CMHS. Nhà trường xác định, đây là một hoạt động quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. THCS Trưng Vương cũng là trường THCS công lập đầu tiên của thành phố Hà Nội thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn dành cho CMHS, đặc biệt là CMHS có con bắt đầu vào lớp 6. Trong buổi tư vấn, CMHS sẽ được lắng nghe phần giới thiệu sơ lược về Lịch sử và truyền thống; sứ mệnh và mục tiêu giáo dục của nhà trường; các mô hình lớp học sẽ được triển khai dành cho học sinh lớp 6 năm học 2019-2020. Đặc biệt, CMHS được tư vấn và cùng trao đổi về những phương pháp giáo dục để đồng hành hiệu quả cùng con trong suốt những năm học ở cấp THCS.

       Nói về mục đích của việc tổ chức buổi tư vấn, nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Buổi tư vấn là cơ hội để CMHS lựa chọn mô hình lớp học phù hợp với năng lực, sở trường của con em mình. Trong buổi tư vấn, nhà trường chia sẻ với CMHS những kiến thức về sự thay đổi tâm sinh lí lứa tuổi dậy thì; những kinh nghiệm giáo dục để giúp cho các em vượt qua được  tâm lí lo lắng, bỡ ngỡ khi bắt đầu bước vào một cấp học mới, vượt qua được giai đoạn “khủng hoảng tuổi dậy thì” đầy khó khăn này. Thông qua buổi tư vấn, nhà trường và CMHS thống nhất quan điểm giáo dục để gia đình và nhà trường cùng phối kết hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, mang đến cho HS niềm vui, niềm hạnh phúc khi được đến trường.”

       Thời gian diễn ra buổi tư vấn: từ 16g đến 18g ngày 04 tháng 08 năm 2019

       Thông tin liên hệ: Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường

       Mobile: 0904138923; Email: c2trungvuong-hk@hanoiedu.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh