Tranh vẽ “ Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” của học sinh Trưng Vương - Phần 1

Trước tình hình dịch bệnh đang lan nhanh và diễn biến ngày càng phức tạp, nhóm các thầy cô giáo Mỹ Thuật trường THCS Trưng Vương đã phát động phong trào vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cổ vũ toàn dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Những nét vẽ, hình ảnh, màu sắc trong mỗi bức tranh của các em sẽ là thông điệp truyền cảm hứng phòng chống dịch bệnh cho bạn bè, gia đình và cộng đồng.

Hình ảnh mà các học sinh Trưng Vương thể hiện là những việc làm gần gũi hằng ngày giúp mọi người phòng dịch Covid - 19 (vệ sinh trường lớp và nhà ở sạch sẽ, đeo khẩu trang, rửa sạch đôi tay, đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, ăn uống đủ chất, không đến nơi đông người, sử dụng khẩu trang đúng quy định, khi nghi nhiễm báo ngay cho bác sĩ,… ). Thể hiện tình cảm với những “người hùng thầm lặng” như với: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các y bác sĩ, lực lượng khử trùng và cả những chú công an, bộ đội đang ngày đêm túc trực vì sức khỏe cộng đồng.

"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", cùng chung tay góp sức với toàn xã hội vượt qua dịch bệnh Covid - 19 này. Các trò Trưng Vương mong muốn các bác sĩ sẽ sớm tìm ra phương thuốc điều trị để học sinh sớm được trở lại trường học. Thể hiện niềm tin Việt Nam và Thế giới sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trong bức tranh "Ghen Cô Vy" - Học sinh Lê Thu Thảo lớp 7I1 chia sẻ:
 "Bức tranh "Ghen Cô Vy" được truyền cùng bài hát cùng tên. Em thấy bài hát Ghen Cô Vy này rất nhiều người biết, lời bài hát cũng dễ thuộc dễ nhớ nên em muốn vẽ bức tranh cùng tên với bài hát này nhằm truyền tải cho mọi người thấy cách bảo vệ bản thân qua những hình ảnh trong bức tranh. Em thấy, những hình ảnh này nhiều người nhìn vào sẽ thấy được ngay các bước bảo vệ bản thân mình như rửa tay sau khi làm việc, nâng cao sức khoẻ và thấy ở nhà vẫn vui!"

Trân trọng kính mời các thầy cô giáo, các quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng thưởng thức!!

Tác giả: Thái Mỹ Hạnh