Trạng nguyên tuổi 13

Hôm nay, liên đội trường THCS Trưng Vương cùng Nhà xuất bản Dân Trí phối hợp với Công ty CP thực phẩm Đức Việt tổ chức cuộc thi TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13 lần thứ V - 2019. Đây là cuộc thi chuyên sâu, thể hiện kiến thức văn hóa mà học sinh đã được học trong nhà trường cộng với khả năng tư duy, cảm nhận, ứng xử nhanh nhạy các tình huống trong cuộc sống và môi trường học đường. Thông qua trả lời các câu hỏi ứng xử, tất cả các “sĩ tử nhí” đều được bồi đắp lòng nhân ái, tinh thần hiếu học, sự kính trọng cha mẹ và thầy, cô giáo, thêm yêu thương, gắn bó với bạn bè...

Tham gia sân chơi này, các em không chỉ biết yêu Tổ quốc, biết trân trọng, nâng niu những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam mà còn có cơ hội được khám phá cái mới, thể hiện hiểu biết cũng như các kỹ năng thích ứng với cuộc sống hiện tại để phù hợp trong thời đại công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế. Các em học sinh sau khi đạt danh hiệu Trạng Nguyên và Bảng Nhãn tại vòng thi Sơ khảo sẽ chính thức được tham gia vòng Chung kết Toàn quốc được tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội vào tháng 12/2019.

Tác giả: Thái Mỹ Hạnh