Kỳ định hướng cấp THCS năm học 2019-2020

Đối với học sinh, việc chuyển tiếp từ bậc tiểu học lên bậc THCS được coi là bước ngoặt trong cuộc đời. Các con bắt đầu một môi trường học tập mới với nhiều kiến thức mới, mối quan hệ mới, bởi đây là giai đoạn mà mọi kĩ năng, khả năng nhận thức, tiếp thu của học sinh được định hướng. Việc học ở bậc THCS có khá nhiều điều mới lạ, mỗi thầy cô phụ trách một môn học, hết giờ học  (45 phút) các thầy cô sẽ di chuyển sang lớp khác dạy. Một số học sinh chưa hiểu kỹ bài, không chép bài kịp chưa biết nên làm như thế nào? Một số bạn sẽ thấy thầy cô giảng bài khá nhanh, các bạn chưa quen với việc tự giác ghi chép bài nên còn lúng túng, mất tự tin, không tập trung trong giờ học…

Hiểu được những băn khoăn, lo lắng đó của phụ huynh và các bạn học sinh nên Thứ Năm ngày 8/8/2019, BGH trường THCS Trưng Vương đã tổ chức Kỳ định hướng cấp THCS năm học 2019-2020 nhằm giúp các em học sinh khối 6 - K103 làm quen với môi trường, bạn bè và thầy cô mới, xóa bỏ những lo lắng của học sinh đầu cấp. Bên cạnh đó, kỳ định hướng còn tăng cường hiểu biết của học sinh về lịch sử, truyền thống, thành tích của nhà trường, nhằm khơi dậy cho học sinh tình yêu, niềm tự hào về trường. Đồng thời, các buổi học giúp học sinh những hành trang, kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết, trang bị cho học sinh tâm thế vững vàng, ổn định, đạt hiệu quả học tập tốt ở cấp trung học cơ sở.

Tác giả: Thái Mỹ Hạnh