BÌnh luận facebook

CHUNG TAY CHỐNG DỊCH

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát đợt 4 trên khắp cả nước, với tinh thần "Tương thân tương ái" và truyền thống thiện nguyện của trường, ngày 13/5/2021, Công đoàn trường THCS Trưng Vương đã kêu gọi mỗi thầy cô, nhân viên trong trường THCS Trưng Vương phát tâm quyên góp các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Chỉ trong thời gian ngắn kêu gọi hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân đang thực hiện cách ly y tế do bị phong toả; công đoàn trường THCS Trưng Vương đã nhận được nhiều tấm lòng thiện nguyện của các thầy cô giáo, nhân viên, các học sinh và phụ huynh học sinh... Mới chỉ tính đến thời điểm 19h30 ngày 15/5/2021, quỹ CHUNG TAY CHỐNG DỊCH của trường THCS Trưng Vương đã nhận được tổng số tiền ủng hộ chống dịch là: 70.900.000đ (Bảy mươi triệu chín trăm nghìn đồng) cùng nhiều phần quà tặng như: Khẩu trang, Sữa, mì tôm, tấm chắn giọt bắn...

Sáng ngày 15/5/2021, Công đoàn trường đã nhanh chóng triển khai ngay đợt ủng hộ thứ Nhất: trao phần quà chi viện cho những người tạm thời bị phong tỏa tại cơ sở số 9 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - của Bệnh viện K, bao gồm:

- 12 thùng nước Lavie các loại 1.5 lít và 0.5 lít.

- 20 thùng sữa tươi các loại.

- 15 thùng mì ăn liền.

- 2 thùng bánh Karo, bánh gạo.

- 110 tấm kính chắn giọt bắn

* Đợt ủng hộ lần thứ Hai:

Sau khi báo cáo và trao đổi với LĐLĐ và Hội chữ thập đỏ của quận, đồng thời được sự nhất trí của BGH và toàn thể các thầy cô, nhân viên trong nhà trường, 14:30 thứ ba 18/5/2021, công đoàn nhà trường đã đã triển khai hỗ trợ đợt Hai: 10 bình xịt khử khuẩn gửi tặng các nhân viên y tế khoa Kiểm Soát nhiễm khuẩn - bệnh viện K3 Tân Triều.

* Đợt ủng hộ lần thứ Ba:

Chiều thứ Tư (19/5/2021), công đoàn thay mặt nhà trường gửi phần quà hỗ trợ đợt Ba gồm: 3 thùng khẩu trang được gửi trực tiếp tới bệnh viện Đa Khoa Bắc Giang. Các phần quà do học sinh các lớp quyên góp ủng hộ được chuyển tới khu cách ly. Chuyến xe chở quà tới Bắc Giang đã lăn bánh để gửi tới 4 địa chỉ tại Bắc Giang:

- Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang

- CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh)

- Trung tâm y tế Việt Yên

- Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang

* Đợt ủng hộ lần thứ Tư:

Chiều thứ Sáu, 21/5/2021 - chuyến xe chở các phần quà ủng hộ đợt 4 của trường tTHCS Trưng Vương đã lăn bánh, chuyển:

- 10.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp

- 4 thùng bánh gạo

- 150 tấm kính chắn giọt bắn (của hs các lớp 6K1, 6C2, 8C2)

tới Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh. Tổng trị giá đợt ủng hộ thứ 4 là trên 20 triệu.


Tác giả: Cô giáo Thái Mỹ Hạnh
Thư viện ảnh