𝑪𝒖𝒐̣̂𝒄 𝒕𝒉𝒊 𝑴𝑽 "𝑬𝒎 𝒚𝒆̂𝒖 𝑻𝒐̂̉ 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎"

“TIẾN QUÂN CA” – HỒN THIÊNG SÔNG NÚI, ÂM THANH CỦA NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC

Thế hệ học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Trưng Vương nói riêng luôn tự hào mỗi khi hát vang bài hát vào mỗi buổi sáng thứ 2 đầu tuần hay các dịp lễ. Bởi đó không còn là bài hát cho những người đang sống mà còn là tưởng nhớ tới các anh hùng đã hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Tự hào biết bao khi học sinh trg THCS Trưng Vương, nơi chính là trụ sở của Bộ Quốc phòng trong những năm kháng chiến chống Pháp năm xưa . Biết bao mồ hôi, xương máu của các bác, các anh đã để lại nơi đây. Hôm nay chúng cháu – những người đang được hưởng cuộc sống yên bình, ấm no xin thắp nén hương để tưởng nhớ các bác, các anh các chị đã ngã xuống vì tổ quốc thân yêu. 
Chúng cháu hôm nay được vui chơi, được học tập, được chở che trong tình yêu của thầy cô, cha mẹ. Để sau này dù có đi muôn phương vẫn cố gắng phấn đấu và tự hào là học sinh trường thcs Trưng Vương, học sinh của quận Hoàn Kiếm -  Liên khu 1 anh hùng, để mang trong mình truyền thống hàng trăm năm và tri thức của toàn nhân loại:
“Rồi mai đây như những cánh chim
Bay ngàn phương chúng em hứa
Sao xứng là học sinh Trưng Vương…”

Cuộc thi 𝑴𝑽 "𝑬𝒎 𝒚𝒆̂𝒖 𝑻𝒐̂̉ 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝑽𝒊𝒆̣̂𝒕 𝑵𝒂𝒎" do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức có 27 MV của các quận Huyện trong thành phố Hà Nội tham dự, bắt đầu từ ngày 5/5/2019 và kết thúc bình chọn vào ngày 10/5/2019. Vượt qua rất nhiều khó khăn và nỗ lực, MV của trường THCS Trưng Vương đã đạt giải Nhì toàn Thành phố!! Thật là một thành tích đáng tự hào!! Chúc mừng các trò Trưng Vương!!


Tác giả: Thái Mỹ Hạnh
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh