A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Trưng Vương_Thông tin về kì thi CFM 2018

Thông tin về kì thi CFM 2018 tại Indonesia

Kỳ thi CFM (Challenge for Future Mathematicians) là Kỳ thi Olympic Toán quốc tế dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được tổ chức hàng năm từ năm 2014, giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, mỗi năm được tổ chức ở một quốc gia khác nhau và dành cho đối tượng là học sinh Tiểu Học và THCS với độ tuổi không quá 16 tính tới thời điểm diễn ra kỳ thi. Các năm 2015, 2016 và 2017, CFM lần lượt được tổ chức tại Phillipines, Thái Lan và Malaysia, với sự tham gia của các đội tuyển đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Ban tổ chức và Hội đồng chuyên môn của kỳ thi là những nhà toán học danh tiếng đến từ các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Kỳ thi CFM bao gồm các nội dung dành cho 3 lứa tuổi: Middle Primary (lớp 3, 4), Upper Primary (lớp 5, 6) và Junior (lớp 7, 8). Kỳ thi bao gồm cả hai phần thi cá nhân và đồng đội. Phần thi cá nhân gồm có 20 câu hỏi trả lời ngắn và 5 câu hỏi khám phá, nhằm mục đích đánh giá năng lực, kiến thức của mỗi học sinh; phần thi đồng đội phần thi đồng đội bao gồm 8 câu hỏi tự luận, vận động tư duy nhằm thúc đẩy tinh thần hợp tác và kỹ năng tổ chức của các thành viên trong cùng một đội.

Sau khi kết thúc hai phần thi Toán cá nhân và đồng đội, các em học sinh được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các trò chơi trí tuệ có đối kháng, giao lưu văn nghệ, TDTT.

Tiếp nối thành công của các kỳ thi năm 2016 và 2017, năm 2018, trường THCS Trưng Vương tiếp tục đóng góp các học sinh trong thành phần đội tuyển Việt Nam  tham dự kỳ thi. Kỳ thi CFM năm 2018 dự kiến diễn ra từ 27/10/2018 đến 30/10/2018 tại Bogo, Indonesia.


Tập tin đính kèm
Tác giả: T.Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh