Trường THCS Trưng Vương tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Sáng thứ Sáu, ngày 20/3/2020, Chi bộ trường THCS Trưng Vương đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 123-KH/QU ngày 18/7/2019 của Quận ủy Hoàn Kiếm về tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận Hoàn Kiếm; Kế hoạch số 34 ngày 22/12/2019 của Đảng uỷ phường Hàng Bài về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kì 2020 – 2022, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ phường Hàng Bài nhiệm kì 2020 - 2025, vào sáng thứ Sáu (20/3/2020), Chi bộ trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020; đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiêm kỳ 2020 – 2022.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Tuấn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hàng Bài; đồng chí Nguyễn Quang Sơn – Văn phòng Đảng ủy phường Hàng Bài cùng 31 đồng chí đảng viên trong chi bộ và các quần chúng ưu tú của tổ chuyên môn.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội của Chi bộ trường THCS Trưng Vương nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong đó, lãnh đạo cán bộ giáo viên và Đảng viên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể...

Trên cơ sở đánh giá những ưu điểm và hạn chế, bản báo cáo đã trình bày rõ phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022. Chi bộ xác định nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục đào tạo, trong đó cần phát huy truyền thống dạy hay, học tốt của các thế hệ thầy trò nhà trường đã đi trước. Đồng thời, cấp uỷ mới cần lãnh đạo, hướng dẫn các đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện đúng, tích cực các Nghị quyết của Đảng để giữ vững sợi dây liên lạc giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Mỗi đảng viên cần phải là người đi đầu, gương mẫu để làm tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học trò.

Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Tuấn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hàng Bài. Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí còn yêu cầu Chi bộ tiếp tục làm tốt hơn nữa trong công tác phát triển Đảng để xứng đáng với tầm vóc, vị thể của ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia.

Sau gần 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thực hiện đảm bảo các nội dung sau theo yêu cầu:

1. Tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2022.

2. Bầu Cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 05 đồng chí:

- Đồng chí Dư Thị Lan Anh – chức danh Bí thư chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – chức danh Phó Bí thư chi bộ

- Đồng chí Mạc Thi Thanh Bình – chức danh Chi ủy viên Chi bộ

- Đồng chí Dương Thu Hằng – chức danh Chi ủy viên Chi bộ

- Đồng chí Nguyễn Đình Minh – chức danh Chi ủy viên Chi bộ

3. Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hàng Bài lần thứ XIII gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội chi bộ trường THCS Trưng Vương nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Xin kính chúc Chi bộ trường THCS Trưng Vương ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong nhiệm kỳ mới./.

Tác giả: Cô giáo Hoàng Xuân