A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương tổ chức Câu lạc bộ Năng khiếu Toán khối 6, năm học 2018 - 2019

Trong năm học 2018 - 2019, trường THCS Trưng Vương tiếp tục tổ chức mô hình Câu lạc bộ Năng khiếu Toán nhằm phát hiện và nuôi dưỡng niềm đam mê đối với môn Toán, tạo nguồn học sinh giỏi tiếp nối bề dày thành tích dạy và học Toán của các thế hệ đi trước.

Trong những năm học gần đây, tiếp nối bề dày thành tích dạy và học Toán của các thế hệ đi trước, thầy và trò trường THCS Trưng Vương đã đạt được những thành tích nổi bật, đáng tự hào trong các kì thi HSG toán các cấp. Góp phần không nhỏ vào thành tích đó của nhà trường là hoạt động của hệ thống CLB năng khiếu toán ở các khối, với mục đích lựa chọn, bồi dưỡng và phát triển những học sinh giỏi, có tố chất nổi trội về môn Toán trong mỗi khối lớp của nhà trường. Bên cạnh đó, CLB năng khiếu toán cũng là một sân chơi lành mạnh, chất lượng, không áp lực thành tích dành cho những học sinh có khả năng, yêu thích môn Toán. Các con được tìm hiểu thêm về vẻ đẹp của môn Toán cũng như những ứng dụng thiết thực của môn Toán trong cuộc sống, trong Khoa học – Kĩ thuật.

Việc phát động và tổ chức CLB năng khiếu toán dành cho khối 6 – khối học sinh đầu cấp của nhà trường, đã trở thành 1 hoạt động thường niên của tổ Tự nhiên 1 sau khi kết thúc HK1. Thông qua nguyện vọng của học sinh, kết quả bài kiểm tra HK1 và đánh giá quá trình học tập, những học sinh phù hợp của mỗi lớp trong khối 6 được các thầy cô giáo bộ môn Toán kết hợp với thầy cô giáo chủ nhiệm, lựa chọn và giới thiệu. Tổ chuyên môn tổ chức cho HS làm 1 bài khảo sát nhỏ để đánh giá và lựa chọn những HS phù hợp vào 2 lớp CLB năng khiếu toán.

Năm học 2018 – 2019, tiếp nối tinh thần hăng say học toán của học sinh trường THCS Trưng Vương, vào sáng thứ năm, 27.12, gần 200 học sinh khối 6 của trường đã hào hứng tham gia khảo sát CLB. Nhà trường và tổ TN1 sẽ lựa chọn 2 lớp CLB, sinh hoạt 1 buổi / tuần vào sáng thứ bảy hàng tuần. Dự kiến HK2 CLB có 20 buổi học chuyên đề, chia thành 2 giai đoạn, mỗi giai đoạn gồm 10 buổi, trong đó có 1 buổi kiểm tra. Những học sinh chưa được lựa chọn vào CLB năng khiếu lần này, các con sẽ tiếp tục được tham gia khảo sát ở bài kiểm tra cuối giai đoạn 1. Cụ thể như sau:

CLB có 20 buổi học chuyên đề, chia thành 02 giai đoạn, mỗi giai đoạn gồm 10 buổi, trong đó có 01 buổi kiểm tra

Dưới đây là Đề khảo sát chất lượng của CLB năng khiếu do tổ chuyên môn giới thiệu, cũng như một số cảm nghĩ của học sinh về CLB. Kết quả cụ thể của CLB sẽ sớm được thông báo tới các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp.

Đề Khảo sát số 1 (bạn đọc có thể xem bản đầy đủ với 02 đề trong tệp đính kèm)

Cảm nghĩ của bạn Đào Minh Hằng - học sinh lớp 6H

Với kinh nghiệm của nhà trường trong bồi dưỡng học sinh năng khiếu toán, sự hỗ trợ đắc lực của các thầy cô chuyên gia, sự tin tưởng của đông đảo PH và đặc biệt là sự nỗ lực, hào hứng của các con học sinh, CLB năng khiếu toán chắc chắn sẽ tiếp tục trở thành sân chơi bổ ích, chất lượng cho các con, hướng tới những kết quả tốt đẹp trong tương lai!

Tin bài: Tổ Tự nhiên 1 - Trường THCS Trưng Vương


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trung Đức
Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh