A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương tập huấn, thảo luận về vấn đề tâm Sinh lí học sinh và giải quyết các tình huống

Bước sang thế kỷ thứ XXI, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục có những bước đột phá, tạo sự chuyển biến nhanh về mọi mặt trong đời sống của người Việt Nam. Tuy nhiên, những biến động của nền kinh tế thị trường mở cửa cũng gây ra không ít tác động tiêu cực đến đời sống tinh thần của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, mà lực lượng đông nhất chính là học sinh trung học.

       Giáo dục học sinh không phải chỉ là dạy cho các em về kiến thức, mà còn phải giúp các em hình thành nhân cách; không chỉ là dạy chữ mà còn phải dạy người. Vì lẽ đó mà sự nghiệp giáo dục dược mệnh danh là "trồng người". Vì vậy để đáp ứng nhu cầu xã hội, trường THCS Trưng Vương luôn quan tâm đến tâm sinh lý của HS. Và chiều thứ 5(27/12) BGH Nhà trường đã tổ chức buổi thảo luận, toạ đàm về tâm lý lứa tuổi HS THCS và giải quyết các tình huống thắc mắc cho toàn bộ GV nhà trường.

       Đến tư vấn cho GV Nhà trường là TS. Nguyễn Thị Mùi và TS. Nguyễn Thị Nhân Ái – hai giảng viên của Khoa Tâm lý Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành và thường xuyên tiếp xúc với HS THCS nên các cô giáo đã đưa ra các câu hỏi sát với thực tế để GV thảo luận.

       Đáp lại tình cảm của hai giảng viên là sự tham gia hăng say, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên trường THCS Trưng Vương.

       Kết quả nhiều vấn đề, nhiều tình huống đã được trao đổi giữa giảng viên và giáo viên Nhà trường để tìm ra biện pháp tốt nhất giáo dục học sinh, đưa HS tìm đến với GV khi gặp khó khăn và hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống.

       Một số hình ảnh của buổi tập huấn, thảo luận:

TS. Nguyễn Thị Nhân Ái - Giảng viên Khoa tâm lí trường ĐH Sư phạm Hà Nội


Tác giả: Hoàng Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh