A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương tập huấn công tác giảng dạy trực tuyến

Chiều ngày 20/4/2020, trường THCS Trưng Vương tiến hành tập huấn tăng cường về giảng dạy trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Teams. Các thầy cô làm quen rất nhanh các thao tác và sử dụng thuần thục nhiều tính năng hữu ích trong việc tạo ra một tiết học trực tuyến.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc dạy học trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Teams, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ Hội đồng nhà trường.

Trong buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn tận tình, chi tiết, dễ hiểu của các chuyên gia là cô giáo Phạm Bảo Đức, các thầy cô đã dễ dàng, nhanh chóng thực hiện các thao tác làm quen với phần mềm, tạo một lớp học, giao tiếp trong team, chia sẻ file hay tổ chức một cuộc họp, tiết học trực tuyến…

Để tổ chức một tiết học trực tuyến thành công, đầu tiên phải có thiết bị máy tính, điện thoại kết nối mạng Internet. Trong quá trình làm quen, các thầy cô liên tục đặt ra câu hỏi về những khó khăn gặp phải. Không chỉ có chuyên gia tháo gỡ mà các thầy cô khác cũng chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau.

Ngay sau buổi tập huấn, sáng thứ ba ngày 21/4, các thầy cô đã nhanh chóng sử dụng phần mềm Microsoft Teams để thực hiện cuộc họp chủ nhiệm trao đổi, tháo gỡ các khó khăn trong thời gian tới. 

Việc sử dụng phần mềm này trong việc giảng dạy trực tuyến mang lại rất nhiều giá trị. Đầu tiên, giáo viên và học sinh có thêm một không gian tương tác mới, đầy sáng tạo. Đôi khi người học gặp e ngại trong việc trao đổi trực tiếp với người dạy. Nhưng trên nền tảng số, việc đó thuận tiện hơn. Hay khi học sinh gặp vấn đề trong việc làm bài tập, ôn lại kiến thức thì có thể lập tức hỏi giáo viên thông qua phần mềm này, chứ không cần đợi hôm sau đến lớp. Ngoài ra, điều này sẽ giúp trang bị kỹ năng số cho các thầy cô, học sinh, từ đó hình thành những kỹ năng sử dụng công nghệ khác. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng đa dạng tính năng tiện ích trên đó để phục vụ cho việc giảng dạy, học tập.


Tác giả: Cô giáo Hoàng Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh