A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2019 – 2020

Xưa, nhà thơ Tố Hữu đã từng viết:

Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: “Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”.

Tiếp nối lịch sử và làm theo lời Bác, tuổi trẻ Việt Nam sẽ xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng nghìn xưa qua việc luyện rèn sức khỏe. Nắm rõ điều này, BGH trường THCS Trưng Vương đưa ra quan điểm là giáo dục, đào tạo nên những thế hệ học sinh phát triển toàn diện về Đức- Trí- Thể - Mĩ. Vì vậy, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống, rèn luyện thể lực, tinh thần và ý chí phấn đấu: Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời giáo dục nếp sống văn hóa lành mạnh cho học sinh, phát hiện, đào tạo bồi dưỡng, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận, Thành phố.

Sau khi ổn định công việc học tập, Nhà trường đã kết hợp với Liên đội, tổ Văn thể tổ chức “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019 - 2020” qua giải bóng đá mini khối 8,9 và giải bóng rổ dành cho HS khối 6,7. Không khí sân trường giờ ra chơi, giờ thể dục, giờ thi đấu thật sôi nổi, nhộn nhịp của các cô cậu học trò trong thời gian qua.

Sáng ngày 31/12/2019, tại sân trường THCS Trưng Vương đã diễn ra buổi lễ “Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019-2020”. Thành phần tham dự gồm toàn thể các thầy cô giáo, học sinh toàn trường, các vận động viên, Tổ trọng tài.

Ngay sau phần ổn định tổ chức, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, cô giáo Dư Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc “Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019 - 2020”. Trong lời phát biểu thật ngắn gọn, súc tích của người luôn quan tâm tới hoạt động thể dục, thể thao, cô khẳng định tầm quan trọng của sức khỏe với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Sức khỏe là vốn quý của con người. Cô cũng khẳng định sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường với việc rèn luyện sức khỏe qua việc coi trọng môn giáo dục thể chất trong hoạt động giáo dục học sinh.

Tiếp đó là thầy Trịnh Xuân Luân giáo viên môn Thể dục - đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ “Làm việc với tinh thần khách quan - trung thực - công tâm”. Và thay mặt cho tất cả vận động viên, em học sinh Nguyễn Lê Nhật Anh lớp 9I1 đã hứa “Thi đấu hết mình, trung thực và cố gắng với thành tích cao nhất”.

Tiếp theo Lễ Khai mạc ngắn gọn là các trận đấu kéo co giữa các tập thể lớp 8,9. Các trận đầu diễn ra thật sôi nổi, hào hứng của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. 

Mở đầu Hội khỏe phù đổng là màn đồng diễn của tập thể các bạn học sinh

Kết quả chung cuộc:

  • Lớp 9H1 vô địch kéo co khối 9.
  • Lớp 8I1 vô địch kéo co khối 8.

Bên cạnh đó Nhà trường ghi nhận sự nhiệt tình, yêu thể thao của toàn bộ học sinh khối 8,9 nhất là các lớp đã vào đến trận chung kết như 9H1, 9M, 8I1 và 8A.

Bên cạnh cuộc thi kéo co cân tài cân sức của các anh chị khối trên thì các em HS khối 6,7 cũng hào hứng tham gia thi nhảy dây đơn nam, đơn nữ.

Có thể thấy rèn luyện thể dục thể thao luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức. “Hội khỏe Phù Đổng hoạt động nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các em nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể chất để phục vụ cho việc học tập tốt hơn.

Buổi lễ khai mạc kết thúc trong sự phấn khởi, kì vọng về một mùa giải thành công, gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới. Hội khỏe Phù Đổng đúng là sân chơi lành mạnh và bổ ích để các em học sinh phát huy sức trẻ, nhanh hơn - xa hơn - cao hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống.


Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh