A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò trường THCS Trưng Vương hân hoan chào đón năm học mới 2019 – 2020

Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”.

Bên cạnh bốn mùa của thiên nhiên, có một mùa sẽ mãi gieo trong tâm thức, neo đậu vào ký ức đời người những xúc cảm khó phai dù năm tháng trôi và dẫu ai kia có trải qua bao nỗi buồn vui hay những thăng trầm của cuộc sống. Đó là mùa khai trường, mùa của lòng người, mùa rộn ràng niềm vui, niềm háo hức của các cô cậu học trò khi cổng trường dang tay, rộng mở, đón chào năm học mới.

Hôm nay (5/9) trong không khí hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, năm học thứ 103. Thầy và trò nhà trường vui mừng chào đón sự hiện diện của đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Quận uỷ viên, Chánh văn phòng Quận uỷ, đồng chí Vương Hương Giang - Quận uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; đồng chí Nguyễn Quang Hội - phó trưởng Công an Quận Hoàn Kiếm đã đến động viên, khích lệ nhà trường cùng hơn 2600 các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.

Từ sáng sớm, ta đã nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới.

Năm nay trường chúng tôi được học ở một “cơ ngơi” mới đan xen sự hiện đại – cổ kính của ngôi trường hơn 100 tuổi. Trường lớp được quét vôi sáng sủa, cảnh vật thêm tươi mới. Tấm ảnh Bác Hồ được treo trang trọng trên bức tường của mỗi lớp học, bên trên 5 Điều răn dạy của Người. Gương mặt Bác rạng ngời, mắt Bác trìu mến như đang nhìn các cháu thân yêu, lòng thầm nhắn nhủ các cháu học trò hãy cố gắng học hành chăm ngoan. “Non sông Việt Nam có trở lên vẻ vang hay không, Dân tộc Việt Nam có được sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ phần lớn vào công học hành của các cháu...”. Lời Bác dạy năm xưa luôn khắc sâu trong tâm trí biết bao thế hệ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh Trưng Vương: 

Tiết mục Chào năm học mới 

 Tiết mục Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Tiết mục Hà Nội mùa thu

Khung cảnh sư phạm toàn trường

 

Cô Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước 

gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Cô Trần Thị Thanh Thảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận Hoàn Kiếm đánh tiếng trống khai trường

Đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND Quận Hoàn Kiếm cùng Ban giám hiệu nhà trường

Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày khai trường không chỉ là của riêng các cô cậu học trò mà còn là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của tất thảy các bậc phụ huynh. Gia đình nào cũng đã chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho các em từ nhiều ngày trước. Giáo viên chúng tôi lòng cũng đầy hồi hộp để đón chào những thế hệ học trò mới và bồi hổi nhìn học trò cũ về thăm lại mái nhà xưa…

Đi trong đất trời mùa thu cùng cảm xúc rộn ràng, xao xuyến của ngày khai trường, chúng tôi cùng bao thế hệ học trò sẽ bắt đầu: “đi xây ước mơ...” và viết tiếp trang sử hào hùng của truyền thống Đồng Khánh – Trưng Vương:

“Đẹp mãi mái trường Trưng Vương thân yêu, bao lớp người từ đây khôn lớn.

Đẹp mãi mái trường Đồng Khánh năm xưa, rạng rỡ tên vàng.”


Tác giả: Cô giáo Hoàng Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh