A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội gia đình lớp 7C1 – Chủ nhật vui của một tập thể tuyệt vời

Chủ nhật vừa qua (ngày 10/01/2021), tập thể cha mẹ học sinh lớp 7C1 đã cùng góp sức để tổ chức một buổi Ngày hội gia đìnhvô cùng bổ ích và lý thú tại khu du lịch Nắng Sông Hồng – quận Long Biên, Hà Nội. Đây là một hoạt động mang tính truyền thống, tiêu biểu của lớp, nhằm mục đích tạo sự gắn kết giữa các gia đình, các bố mẹ được giao lưu, gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc dạy dỗ con cũng như giúp các con biết đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt.

Từ lúc 8h30’ sáng, mặc dù trong cái lạnh của Hà Nội những ngày đông nhưng tất cả các gia đình đăng ký tham gia đều hầu hết đã có mặt đông đủ. Trông ai cũng đều rất hân hoan và háo hức. Các con thì mong đợi đến khi các trò chơi được bắt đầu. Trong lúc đó, các bậc phụ huynh được lắng nghe chuyên gia tư vấn về tâm lý, sức khỏe, giới tính tuổi vị thành niên. Những kiến thức cơ bản mà bổ ích rất thông thường trong cuộc sống hàng ngày mà chúng tôi không để ý. Những thay đổi tâm sinh lý trong lứa tuổi các con, đây quả thật đều là những trải nghiệm thật bổ ích giúp cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi có cơ hội để thấu hiểu con mình hơn, chịu khó lắng nghe con hơn và quan trọng nhất là phải tin tưởng con nhiều hơn nữa.

Song song với đó, ở ngoài bãi cỏ rộng lớn của khu du lịch các con được làm nóng người cùng với anh MC bằng những điệu nhảy hết sức sôi động và sự nhiệt tình của hai đội. Sau phần khởi động này, tất cả thành viên của cả hai đội chơi “Xanh chuối” và “Xanh trời” đều đã ở trong thể trạng sẵn sàng để đối đầu với nhửng thử thách phía trước với tâm thế quyết thắng.

Các con được tham gia rất nhiều trò chơi. Từ trải nghiệm các trò chơi vận động như “ Bánh xe thần tốc”; hay trò “ Ném bóng”... cần sự nhanh nhẹn, khéo léo; Tiếp đến là các trò chơi phải dùng nhiều hơn đến khả năng tư duy – Rồi đến các trò chơi cần sự phối hợp ăn ý “Hỏi xoay đáp xoáy” và “Nối từ”.

Trong khi tham gia các trò chơi các con đều cố gắng chiến đấu hết sức để mong cho đội mình giành chiến thắng nhưng khi đến giờ nghỉ ngơi, các con ở cả hai đội lại cười nói vui vẻ, thân mật và gắn kết với nhau như một gia đình.

Sau phần trò chơi của các con là trò chơi của tập thể của tất cả các thành viên gia đình 7C1. Tất cả diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng và sôi nổi. Ai ai cũng cười hết nấc. Kết thúc phần trò chơi tất cả ra chụp ảnh kỉ niệm theo từng gia đình, rồi tập thể lớp và liên hoan thân mật. Ở buổi liên hoan, các bác trong ban phụ huynh tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong lớp. Các con nhận được những món quà sinh nhật mà mình yêu thích như những cuốn sách, cuốn truyện…nên ai nấy đều phấn khởi.

Buổi Family day kết thúc. Mọi người đều hồ hởi, vui vẻ. Không những các con thích thú mà ngay cả các bố mẹ cũng được nạp đầy năng lượng cho một tuần làm việc tiếp theo. Và quan trọng hơn cả là các bố mẹ được đồng hành, được gần gũi con trong một giai đoạn phát triển rất quan trọng trong cuộc đời của các con. Đó là điều mà không phải lớp nào, trường nào cũng làm được. Bản thân tôi mong sao lớp sẽ tổ chức được các buổi thế này nhiều hơn nữa để gắn chặt tình đoàn kết giữa các gia đình và các con có nhiều kỉ niệm đẹp về thời học sinh dưới mái trường Trưng Vương yêu dấu!


Tác giả: PHHS lớp 7C1
Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh