A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ trưởng thành Đội của học sinh khối 9 trường THCS Trưng Vương

Hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020) và 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2020). Hôm nay thứ 2 ngày 25/5/2020 trường THCS Trưng Vương tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho Đội viên lớp 9 năm học 2019 - 2020 nhằm đánh dấu bước trưởng thành qua bảy năm phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của các em trong Đội TNTP.

Tham ra buổi lễ trang trọng này có sự tham dự của:

Cô Trần Thị Thanh Thảo – Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Dư Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Cùng các thầy, cô giáo phụ trách chi và 582 các bạn Đội viên khối 9.

Mở đầu buổi lễ là lễ chào cờ thiêng liêng, cũng là lần giơ tay chào cuối cùng của 582 học sinh lớp 9 với tư cách là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong.

Là Đội viên lớn tuổi nhất trong Liên Đội, các em Đội viên học sinh lớp 9 đã có nhiều trưởng thành, được rèn luyện trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đến nay, do sự phát triển của lứa tuổi, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chung của toàn thể Đội viên học sinh lớp 9. Thay mặt Ban thiếu niên nhà trường, cô Dư Thị Lan AnhPhó hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định trưởng thành Đội cho các em Đội viên. Dưới ánh nắng hè của ngày cuối tháng năm, đội viên Trưng Vương nghênh đón một hành trình mới, hành trình trưởng thành và học hỏi.

 Toàn cảnh buổi lễ Trưởng thành Đội của học sinh khối 9

Cô Dư Thị Lan AnhPhó hiệu trưởng nhà trường lên đọc quyết định trưởng thành Đội cho các em Đội viên

Thay mặt các học sinh khối 9, bạn Lê Hà Phương Linh – Liên Đội trưởng nhiệm kì 2019 – 2020 đã lên đọc khẩu hiệu Đội lần cuối cùng và bày tỏ cảm nghĩ về khoảnh khắc chia tay chiếc khăn đỏ đã đồng hành với các học sinh suốt một thời niên thiếu. Tiếng “sẵn sàng” cuối cùng giờ sẽ trở thành ký ức đẹp trên chặng đường phía trước. Khăn đỏ phấp phới rời khỏi đôi vai những bạn học sinh lớp 9, mang theo kỉ niệm và hi vọng về một tương lai rực rỡ được trao lại cho đại diện Ban chỉ huy Liên Đội. Đó là lời tạm biệt, cũng là lời gửi gắm cho các em – thế hệ tiếp theo – mong các em sẽ luôn cố gắng để nối tiếp truyền thống chăm ngoan, học tốt, truyền thống yêu nước của truyền thống của trường Trưng Vương nói riêng và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nói chung.

Bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” vang lên trong ánh nắng hè, sắc đỏ của hoa phượng hòa vào âm thanh râm ran của tiếng ve kêu như hân hoan đón chờ tương lai phía trước của các em học sinh.

Tạm biệt nhé, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh!

Xin chào, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh!


Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh