Lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của thầy và trò trường THCS Trưng Vương

Tháng 11 về với bao niềm hân hoan xen lẫn bồi hồi xúc động. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên …..

Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống: "Tôn sư trọng đạo"; người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn vinh và trọng dụng. Dạy học là một nghề tâm huyết, một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Đúng như nhà sư phạm nổi tiếng người Nga: Cô Men X Ki đã khẳng định: "Dưới ánh nắng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Trong cái se lạnh đầu đông của tháng 11, cả nước tưng bừng sắc hoa đón chào Lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Hòa chung không khí phấn khởi vui tươi đó, Trường THCS Trưng Vương tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Buổi lễ có sự hiện diện của bác Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng ban đại diện hội CMHS toàn trường, các bác là đại diện hội CMHS các lớp, các đối tác của Nhà trường như đại diện trung tâm Atlantic, trung tâm Dream House, công ty Vạn Xuân,…và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.

Ngay từ đầu sáng sớm, cả sân trường đã rực rỡ sắc màu không chỉ là của những bó hoa tươi thắm, mà còn là của những tà áo dài tung bay trong cái nắng hiếm hoi đầu mùa. Những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười trìu mến, những khúc hát vang lên khiến cả sân trường dường như lắng đọng. “Lời thầy cô, liên khúc 20/11, hát dưới trời Hà Nội, bụi phấn,…” tất cả đều được hát lên bởi những tình cảm yêu thương, sự biết ơn sâu sắc tới người lái đò của cuộc đời mình.

Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ Tri ân các nhà giáo

Chúng ta sao có thể quên được hình ảnh những học trò nhỏ giơ tay kết thành những trái tim và cùng nhau hô vang: “Chúng con yêu thầy cô Trưng Vương!”, sao có thể quên được những lời chúc ngây thơ nhưng lại vô cùng chân thật “ Chúc thầy cô mãi trẻ như đôi mươi!..”, và sao có thể quên được những tấm lòng của học trò khi trao tận tay những lời nhắn nhủ được chuẩn bị một cách tỉ mỉ và chu đáo nhất. Tất cả đều là tấm lòng của các em, là sự biết ơn tới từ những điều nhỏ bé nhưng chân thành nhất!

Thay mặt cho hơn 2600 học sinh, em Trần Linh Đan – Ủy viên BCH Liên Đội chia sẻ: “Bấy lâu nay chúng em nợ thầy cô vô vàn lời xin lỗi. Xin lỗi vì đã không lắng nghe bài giảng của cô chăm chú hơn, xin lỗi vì đã cãi lại khi thầy trách móc, xin lỗi vì điểm số của chúng em đôi khi làm thầy buồn phiền. xin lỗi vì đã không để ý đến đôi mắt lo âu của cô. Thực sự, ngàn lần xin lỗi thầy cô. Bấy lâu nay, chúng em nợ vô vàn lời cảm ơn. Cảm ơn vì đã bao dung cho lỗi lầm của chúng em, đã vị tha, đã yêu thương chúng em như con mình. Cảm ơn đã lắng nghe khi chúng em khóc, đã chung vui cùng khi chúng em cười. Cảm ơn đã tin tưởng con đường chúng em đã chọn. Cảm ơn đã truyền cảm hứng và để chúng em làm điều mình yêu…”

Những lời chia sẻ của các em chính là động lực để các thầy cô giáo vững bước trên con đường giảng dạy. Mong các thầy giáo, cô giáo luôn  mãi mãi là những bông hoa tươi thắm, toả sáng trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người và luôn luôn nhận được thật nhiều những yêu thương của các em học sinh!

Tác giả: Cô giáo Đỗ Bảo Trân