A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Khai giảng đầu tiên tại Ngôi trường mới Đồng Khánh - Trưng Vương

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi. Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Với tôi, ngày khai giảng tuyệt vời nhất chính là ngày khai giảng năm nay tại trường THCS Trưng Vương, đây là khai giảng đầu tiên của tôi tại ngôi trường mới.

Lễ khai giảng của trường tôi được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng-rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ. Sân trường được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn rực rỡ đón chào học sinh lớp 6 chúng tôi. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng học sinh và các thầy cô giáo lớp 6 và các anh chị học sinh lớp 7, 8, 9. Sự háo hức đó còn được nhân lên gấp đôi khi mà năm nay trường tôi được đón bác Dương Đức Tuấn - Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đến dự lễ khai giảng năm học mới.

Chào mừng buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc với đủ thể loại: hát, múa vô cùng đặc sắc. Tôi xem các màn biểu diễn mà không khỏi trầm trồ thán phục trước tài năng của các học sinh trường mình và đặc biệt ấn tượng là tiết mục văn nghệ của các cô giáo.

Kết thúc văn nghệ chào mừng, thầy Tổng phụ trách lên dẫn chương trình và thông báo buổi lễ long trọng bắt đầu. Khách mời, các thầy cô giáo và các bạn sinh toàn trường đứng lên làm lễ chào cờ. Không khí lúc này trở nên thật trang nghiêm, bài hát Quốc ca vang lên rộn ràng hào tráng mà rất đỗi thân thương, chúng tôi đã hát bằng cả trái tim mình.

Sau chào cờ chúng tôi được nghe cô Hiệu phó Nguyễn Thu Hà đọc Thư Chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong thư là những lời chúc mừng thân thương nhất đến học sinh, sinh viên đồng thời cũng nhắc nhở dặn dò đầy thấm thía, chúng tôi đã tự hào hát vang bài hát “ Em làm mầm non của Đảng” như thay cho lời hứa học tốt của mỗi học sinh. Sau đó, cô giáo Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo lên đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua chào mừng năm học mới và mời bác Dương Đức Tuấn lên đánh trống khai trường. Từng hồi trống "Tùng! Tùng! Tùng!" rền vang xen lời thơ ngọt ngào của cô Hiệu phó, tiếng vỗ tay ròn rã của các bạn học sinh, chúng tôi bước vào một năm học mới đầy phấn khởi và hứa hẹn một năm học thành công rực rỡ!

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc và trôi qua nhưng cảm xúc đó vẫn in đậm trong trái tim tôi!


Tác giả: Học sinh Bùi Tùng Bách - Lớp 6H2
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 35 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh