A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội vui học tập của các bạn học sinh lớp 7H trường THCS Trưng Vương

Hoạt động “Hội vui học tập” của trường THCS Trưng Vương luôn được các bạn học sinh mong chờ bởi đó là dịp các bạn được trao đổi nhiều kiến thức, kĩ năng cũng như cách làm bài đạt kết quả tốt.

Với chủ đề năm học 2020 – 2021 là: “Rạng rỡ hoa chiến công”, các bạn đội viên của chi đội La Văn Cầu – Lớp 7H đã dành hết công sức và tình cảm để tổ chức một ngày hội hiệu quả nhất. Các bạn khi được phân công nhiệm vụ đều rất say mê, tập trung và dồn hết tâm huyết chuẩn bị, ai ai cũng gấp rút làm việc vì ngày hội lần này gần với lịch thi cuối kì I: bạn Minh Anh làm slide, bạn Trinh và bạn Phan Anh làm MC; ngoài ra còn có 3 bạn phụ trách tham luận, có rất nhiều ý kiến đóng góp của các bạn trong lớp và bạn lớp phó học tập báo cáo tình hình học tập của lớp 7H vừa qua.

Nội dung chương trình gồm bảy phần:

- Phần 1 là giới thiệu chương trình và đại biểu.

- Phần 2 là cáo tình hình kết quả học tập nửa học kì 1 lớp 7H vừa qua do bạn lớp phó học tập Nguyễ Lê Phương Vy. Trong phần báo cáo của bạn còn nói về một số lỗi hay mắc trong bài thi : VD tô sai mã đề, quên không tô mã đè hay  không ghi đủ số báo danh,....

- Phần 3 là tham luận của 4 môn Toán ,Văn, Anh và Lịch sử. Bài tham luận của 4 bạn đều rất chi tiết ,hay và nhiều kiến thức bổ ích.

Về môn Văn và môn Sử do bạn Phạm Duy Hiếu Anh lên trình bày. Hiếu Anh đã rất tập trung, chăm chỉ, và thức khuya để viết ra một bài tham luận hay và truyền tải được nội dung học tập đến các bạn.

Về môn Toán do bạn Nguyễn Đăng Nhật Minh lên tham luận. Bạn Minh học rất giỏi về môn Toán và có sự tìn hiểu nên bạn ấy viết bài tham luận rất dày, hay và ý nghĩa. Trong bài thuyết trình có đưa ra vấn đề so sánh giữa máy móc và con người trong việc giải toán. Máy móc giải toán không giỏi bằng con người, bạn Minh đã giải thích rằng máy móc chỉ giải được theo những gì đã viết,máy tính chỉ có thể làm toán như con người nếu nó được áp dụng Trí tuệ nhân tạo AI, máy tính chỉ có thể trái lệnh nếu nó được cài đặt trí tuệ nhân tạo, vậy bạn Minh mới không dùng thuật ngữ “ robot toán học” mà dùng “cái máy giải toán”. Bạn Tú đã phản biện rằng nếu làm như một cái máy tính thì xác suất làm đúng, nhanh bài sẽ rất cao hơn so với con người, còn nếu cần những phép toán mới máy tính mới có thể tự nghiên cứu, ví dụ như máy tính lượng tử,… Các nhà khoa học còn từng dùng 1 siêu máy tính để cấu tạo lại não hoàn toàn (40 phút). Bạn Minh đã phản sắc sảo bởi các nhà khoa học đã sử dụng máy tính lượng tử để cấu tạo lại não. Vậy đó vẫn là công việc của con người. Con người chế tạo máy và trực tiếp chỉ tạo máy làm việc, thử hỏi nếu không có con người thì cái máy đó để làm gì ngoài trưng bày. Như vậy, học sinh cần học toán với cảm xúc và niềm say mê.

Còn về môn Tiếng Anh là do nhóm bạn Khánh và bạn Phúc Nguyên phụ trách. Trong bài tham luận của bạn có gợi ý một số cách học Tiếng Anh hiệu quả như phần nghe thì nên nghe những bài hát mình thích bằng Tiếng Anh, nghe các bài tập mẫu nên viết đoạn văn, tìm hiểu từ mới trước khi viết,… còn phần nói thì nên nói chuyện với người nước ngoài, tự luyện nói trước gương,…

- Phần 4 là phần rút ra phương pháp học tập từ cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp với nhau.

- Phần 5 là phần nhắc nhở nội quy trong giờ kiểm tra thi học kì I để không bạn nào bị mắc lỗi. MC sẽ nhắc lại nội quy cho các bạn VD như đi thi đúng giờ, vào đúng phòng thi, không chép phao, học bài kĩ ở nhà,…

- Phần 6 là phần trò chơi trước khi tổng kết. Trò chơi đó là trò chơi đố vui về kiến thức các môn, coi như là ôn tập, nhưng chỉ có 10 câu hỏi.

- Phần 7 là phần cuối và tổng kết ngày Hội vui học tập. Trước khi tổng kết cả lớp sẽ hát bài “Lớp chúng mình đoàn kết” để cả lớp đoàn kết hơn. Và cuối cùng là lời chào và chúc các bạn lớp 7H đạt kết quả cao trong kì thi tới.

Qua ngày Hội vui học tập, giúp cho lớp chúng em trở nên đoàn kết hơn và bổ sung được nhiều kiến thức và nội quy hơn. Chunhm rất mong sẽ còn nhiều hoạt đọng như thế này hơn nữa để mọi người trong lớp không xa lánh nhau, chia bè phái,… Qua các hoạt động lớp em cũng đã rút ra được nhiều bài học quý giá cho bản thân và cố gắng sẽ khắc phục các lỗi đó.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của chi đội lớp 7H:

 

 


Tác giả: Học sinh Nguyễn Phan Anh - Lớp 7H
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh