A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Thách thức các Nhà Toán học tương lai 2019 diễn ra tại Indonesia

Ba học sinh của trường THCS Trưng Vương xuất sắc mang về 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng cá nhân và 1 Cup Giải Đồng đội.

Kỳ thi Thử thách các nhà Toán học tương lai CFM (Challenge for Future Mathematicians) được tổ chức hàng năm giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Kì thi năm nay gồm 03 phần: phần thi Cá nhân, phần thi Đồng đội và phần thi Giải đố. Mỗi nội dung thi gồm nhiều vòng với thời gian làm bài nhiều nhất lên đến 80 phút, trong đó phần thi Đồng đội đòi hỏi các thí sinh phải có sự hợp tác, chung sức giải quyết các vấn đề phức tạp.

CFM 2019 được tổ chức tại Indonesia với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham dự CFM 2019, đoàn Việt Nam có sự tham gia của các học sinh khối 3 - 4 (lứa tuổi Middle Primary); khối 5 - 6 (lứa tuổi Upper Primary) và đội 7 - 8 (lứa tuổi Junior). Đoàn trường THCS Trưng Vương tham dự kỳ thi CFM lần này gồm thầy giáo Phạm Hoàng Tuấn Minh và 03 học sinh ở các khối 6 và khối 8. 

Trải qua các bài thi cá nhân, các học sinh THCS Trưng Vương đã xuất sắc đem về thành tích cao với tỉ lệ 100% học sinh tham gia có huy chương, cụ thể gồm 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng:

- Học sinh Nguyễn Huy Quang (lớp 8H) giành Huy chương Vàng.

- Học sinh Phạm Anh Khoa (lớp 6C1) giành Huy chương Bạc.

- Học sinh Trần Đức Anh (lớp 6H1) giành Huy chương Đồng.

Đồng thời, với chiến lược thi đấu hợp lí, các học sinh ở trường THCS Trưng Vương xuất sắc đem về Cup giải Nhì ở phần thi Đồng đội giành cho lứa tuổi lớp 5 - 6.

Bên cạnh các phần thi đòi hỏi trí tuệ, các học sinh tham gia kì thi CFM còn có cơ hội được giao lưu văn hóa với các bạn bè cùng lứa tuổi, cùng đam mê đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới trong đêm Giao lưu Văn hóa (Cultural Night).

Kết quả của kỳ thi CFM2019 không chỉ được ghi nhận ở các giải thưởng mà đó còn là động lực để học sinh nói riêng và nhà trường nói chung tiếp tục phấn đấu thi đua trong học tập và giảng dạy.


Tác giả: Thầy giáo Phạm Hoàng Tuấn Minh - Tổ Tự nhiên 1
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh