A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trưng Vương đạt thành tích cao trong kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019

Từ ngày 26 - 30/11, kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 16  (IMSO 2019) đã diễn ra tại Hà Nội. Kì thi gồm có hai bảng: bảng A (bảng Quốc tế) có 352 học sinh dưới 13 tuổi đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự; còn ở bảng B (bảng Hà Nội), có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Chủ đề IMSO 2019 là “Tư duy - Sáng tạo - Kỹ năng vượt trội”. Các thí sinh dự thi ở mỗi môn toán học và khoa học ở bảng B sẽ trải qua 2 phần thi: Lý thuyết 1 (60 phút); lý thuyết 2 (90 phút). Các thí sinh ở bảng A, bên cạnh 2 phần thi tương tự như ở bảng B sẽ tham gia thêm phần thi thứ ba: Khám phá trong 120 phút (đối với môn Toán) và Thực hành trong 120 phút (đối với môn khoa học). 

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Quận Hoàn Kiếm gồm 41 học sinh và 3 cán bộ giáo viên đến từ Phòng GD&ĐT Quận và 2 trường THCS Trưng Vương, trường THCS Ngô Sĩ Liên. Sau các phần thi cá nhân và phần thi đồng đội, đoàn học sinh Việt Nam đã hết sức cố gắng thể hiện kiến thức, tài năng và đã đạt được thành tích xuất sắc. Theo đó, có 35 học sinh  đạt giải; trong đó có 4 Huy chương vàng, 11 Huy chương bạc và 20 Huy chương đồng.

Các học sinh trường THCS Trưng Vương đã đóng góp quan trọng vào thành công chung của đoàn Quận Hoàn Kiếm với 03 huy chương Vàng, 05 huy chương Bạc và 09 huy chương Đồng. Kết quả cụ thể:

1) Bảng A:

- Môn Toán Học: 

+ 01 Huy chương Bạc:

Phạm Thiên Minh.

+ 02 Huy chương Đồng:

Đào Minh Hằng và Phạm Đăng Minh.

- Môn Khoa học: 01 Huy chương Vàng: Hoàng Gia Bảo.

2) Bảng B:

- Môn Toán học: 

+ 02 Huy chương Vàng:

Lưu Việt Bách và Đỗ Trí Đức.

+ 02 Huy chương Bạc:

Quách Diệu Linh và Đinh Hiếu Minh.

+ 04 Huy chương Đồng:

Nguyễn Đình Huy, Mai Hùng Minh, Nguyễn Đăng Nhật Minh và Cao Xuân Anh Thư.

- Môn Khoa học:

+ 02 Huy chương Bạc:

Lê Gia Bảo và Nguyễn Đỗ Minh Ngọc.

+ 03 Huy chương Đồng:

Nguyễn Gia Bình, Nguyễn Ngọc Kha Anh và Nguyễn Bảo Long.

Quy mô và chất lượng Kỳ thi IMSO năm 2019 đã tạo nên những hiệu ứng tích cực cho mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong công tác, học tập và nghiên cứu. Những ánh mắt bè bạn, những bàn tay nắm chặt tình thân ái, những chia sẻ kinh nghiệm về việc truyền thụ kiến thức Toán học, Khoa học cho thế hệ trẻ sẽ đọng lại với những dấu ấn không thể mờ phai. Kỳ thi không chỉ có những bài Toán học và Khoa học đã được giải quyết mà còn thắp lên những đam mê cháy bỏng, những khát vọng tuổi trẻ và có thể là khởi đầu cho một sự nghiệp lớn của các học sinh trong một tương lai không xa.


Tác giả: Thầy giáo Phạm Hoàng Tuấn Minh - Tổ Tự nhiên 1
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh