A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trưng Vương đạt thành tích cao tại Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2019

Vừa qua, từ ngày 8-10/6/2019, đã diễn ra Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc 2019 tại thành phố biển Đà Nẵng. Đoàn thí sinh tới từ Hoàn Kiếm góp mặt với 02 đội, trong đó có 01 đội Tiểu học và 01 đội THCS. Trường THCS Trưng Vương, có 3 học sinh đại diện tham gia Cuộc thi dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Phí Trung Đức, đã đạt được thành tích cao với 01 Huy chương Vàng và 02 Huy chương Bạc cá nhân, cùng Cúp Vàng Vô địch phần thi Đồng đội.

Tham dự cuộc thi lần này có 348 thí sinh, gồm 33 đội Tiểu học và 25 đội THCS, đến từ 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các thí sinh được tham dự vào 02 phần thi Cá nhân và Đồng đội với nhiều thể lệ thú vị và đổi mới hơn so với những lần tổ chức trước. Đội tuyển của quận Hoàn Kiếm còn rất vinh dự được Nhà giáo Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương cùng các cô giáo Hiệu trưởng của một số trường Tiểu học, THCS trong địa bàn Quận tới tận địa điểm thi để động viên, khích lệ tinh thần các con học sinh.

Toàn đoàn Hoàn Kiếm chụp ảnh lưu niệm trước Lễ Khai mạc


Các thầy cô giáo Phòng Giáo dục và các Nhà trường động viên tinh thần đội THCS

Nhà giáo Trần Thị Thanh Thảo - Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm động viên tinh thần các đại diện của trường THCS Trưng Vương

 

Phần thi Cá nhân sẽ thực hiện trong 60 phút, gồm 15 câu hỏi, trong đó có 12 câu hỏi Trắc nghiệm điền đáp số (5 điểm/câu) và 03 câu hỏi Tự luận (số điểm lần lượt 10-15-15 điểm/câu). Phần thi Đồng đội diễn ra trong thời gian 30 phút với hai vòng thi hết sức gay cấn và đầy thử thách, đòi hỏi khả năng phối hợp ăn ý giữa 6 thành viên khi phải vượt qua 6 câu hỏi theo hình thức liên hoàn.

Nhà giáo Hồ Thị Thu Hà - Trưởng đoàn động viên tinh thần các đội trước phần thi Đồng đội

 

Sau khi kết quả chính thức của Cuộc thi được công bố tại Lễ Bế mạc vào chiều 10/6, toàn đoàn Hoàn Kiếm đã xuất sắc đạt được những thành tích cao với tổng cộng 2 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ và một giải Triển vọng cùng thắng lợi tuyệt đối - 2 Cúp Vàng Vô địch tại cả hai nội dung thi Đồng đội cấp Tiểu học và THCS. Đặc biệt, cả 3 học sinh của trường THCS Trưng Vương tham dự Cuộc thi đều có huy chương. Cụ thể như sau:

Huy chương

Họ và tên

Lớp

VÀNG

Trần Huy Tuấn

8H1

BẠC

Ngô Thái Bình

8H1

Nguyễn Ngọc Lê Minh

8H1

 

Đội THCS với Cúp Vàng đồng đội cùng 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 Giải Triển vọng
Thầy giáo Phí Trung Đức chụp ảnh lưu niệm cùng 3 học sinh THCS Trưng Vương
Học sinh Trần Huy Tuấn - Huy chương Vàng phần thi Cá nhân
Học sinh Ngô Thái Bình - Huy chương Bạc phần thi Cá nhân
Học sinh Nguyễn Ngọc Lê Minh - Huy chương Bạc phần thi Cá nhân
 
Xin chúc mừng thành tích của toàn đoàn Hoàn Kiếm nói chung và của các học sinh đại diện trường THCS Trưng Vương nói riêng. Những thành tích đáng tự hào trên tiếp tục nối dài truyền thống dạy và học của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm, hứa hẹn tạo nên những sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai!

Tác giả: Thầy giáo Phí Trung Đức - GV Tổ Tự nhiên 1
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh