A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Trưng Vương đạt 03 giải Kim cương tại Kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019

Trước ngưỡng cửa của Kỷ nguyên Công nghiệp 4.0, việc thúc đẩy sự phát triển và phổ biến Toán học – nền tảng của mọi ngành khoa học là hết sức quan trọng và cấp thiết. Với mục tiêu đó, Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) kết nối các học viện và tổ chức giáo dục từ khắp nơi trên thế giới để thông qua tương tác về mặt Toán học với đại diện của các quốc gia khác, học sinh tham dự kỳ thi này được mở rộng thế giới quan và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau.

Tiếp nối thành công của kỳ thi các năm trước được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019 diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản. Góp mặt trong đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này, đoàn học sinh trường THCS  Trưng Vương gồm 10 học sinh đến từ các lớp 7H, 8H và 9H1 của Nhà trường dưới sự dẫn dắt của đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Trưởng đoàn; Nhà giáo Đỗ Ngọc Thiện – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, Lãnh đội Tiểu học và thầy giáo Cai Việt Long – Giáo viên Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Lãnh đội THCS. 

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Lễ Bế mạc và Trao giải

Cùng tham dự kỳ thi, có hơn 1500 thí sinh khác đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà trong đó có nhiều đội tuyển rất mạnh đến từ các quốc gia với nền Toán học phát triển như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria… Với 02 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận, các thí sinh cùng tranh tài để phấn đấu giành được phần thưởng cao quý nhất là giải Kim cương, bên cạnh các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích.

Các thí sinh trước giờ thi

Các thi sinh chăm chú làm bài

Sau khi kết thúc các vòng thi hết sức gay cấn, đoàn học sinh Việt Nam nói chung và các học sinh của trường THCS Trưng Vương nói riêng đã nỗ lực hết sức mình để cố gắng thể hiện kiến thức, tài năng và trí tuệ trong từng phần thi. Tại Lễ Bế mạc và Trao giải, đồng chí Vũ Bình – Tổng Lãnh sự Nước CHXHCN Việt Nam tại Fukuoda đã tới dự, phát biểu và trao giải cho các thí sinh. 

Đoàn tới Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka báo cáo và nhận lời động viên từ đồng chí Vũ Bình - Tổng Lãnh sự

 

Đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc và đáng ngưỡng mộ khi 32/32 thí sinh đều đạt giải với 03 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương), 9 giải Vàng, 8 giải Bạc, 9 giải Đồng và 03 giải Khuyến khích. Trong đó, 10 học sinh trường THCS Trưng Vương đều đạt giải Bạc trở lên với 03 giải Kim cương, 5 giải Vàng và 02 giải Bạc; vinh dự hơn còn có thí sinh Lương Mạnh Đức – học sinh lớp 9H1 đoạt Cúp Đặc biệt The Star of The World (Ngôi sao Thế giới) cho thí sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh đạt giải Kim cương.

Học sinh Lương Mạnh Đức chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Lãnh sự Vũ Bình, Trưởng đoàn Lê Đức Thuận và thầy giáo Cai Việt Long

Ba học sinh Trưng Vương đạt giải Kim cương tại kỳ thi

 

Thành tích cụ thể của các học sinh đại diện cho Nhà trường như sau:

GIẢI

Họ và tên

Lớp

KIM CƯƠNG

(3)

1. Lương Mạnh Đức

9H1

2. Phạm Thiên Minh

7H

3. Đinh Hiếu Minh

7H

VÀNG

(5)

1. Quách Diệu Linh

7H

2. Nguyễn Tiến Quang Vinh

8H

3. Nguyễn Huy Quang

8H

4. Vương Gia Huy

8H

5. Trần Ngọc Mai

9H1

BẠC

(2)

1. Phạm Thái Phương

8H

2. Nguyễn Công Nguyên

9H1

 

Các học sinh lên nhận giải Vàng

Các học sinh lên nhận giải Bạc​​​​​​

Các học sinh lên nhận giải Đồng

Thành công của đoàn học sinh quận Hoàn Kiếm đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi lần này tiếp nối những thành tích đáng tự hào của học sinh Hoàn Kiếm nói chung và của học sinh Trưng Vương nói riêng. Sau mỗi kỳ thi, thành quả lớn nhất của mỗi học sinh không chỉ là những phút giây tranh tài nghẹt thở và giải thưởng cao quý mà còn là cơ hội để chính mỗi học sinh trở thành một đại sứ để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

 

Tác giả: Thầy giáo Phí Trung Đức - GV Tổ Tự nhiên 1
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh