A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các thầy cô giáo tổ Tự Nhiên I tham dự Seminar về dạy học các môn bằng Tiếng Anh

Trong thời gian vừa qua, các thầy cô giáo của Tổ Tự nhiên 1 đã tham dự buổi Seminar khoa học với chủ đề “Teaching subjects in English at schools: practical issues and challenges” tại trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 29/12/2020, các thầy cô giáo của tổ Tự nhiên 1, trường Trung học cơ sở Trưng Vương đã tham dự buổi Seminar khoa học với chủ đề “Teaching subjects in English at schools: practical issues and challenges” tại trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đại diện trường THCS Trưng Vương tham dự buổi Seminar là các thầy cô giáo trẻ của tổ Tự nhiên I, trong đó có 3 thầy giáo đang trực tiếp giảng dạy các lớp Song bằng tại nhà trường. Mở đầu buổi thuyết trình, ban đại diện BGH trường Đại học Giáo dục lên phát biểu, tuyên bố lí do và khai mạc buổi toạ đàm. Sau đó, thầy giáo Nguyễn Chí Thành và thầy giáo Đặng Minh Tuấn của Khoa Sư phạm, Trường Đại học Giáo dục lên trình bày báo cáo 1: “Training teachers in teaching Maths and Science in English at VNU, CLIL aproach and practice”. Qua bản báo cáo này, các giáo viên tham dự nắm được mục tiêu, tầm quan trọng của việc đào tạo giáo viên giảng dạy các môn bằng Tiếng Anh ở các trường phổ thông, cũng như nội dung đào tạo trọng tâm của trường Đại học Quốc gia đối với các giáo viên dạy các môn học bằng Tiếng Anh.

Buổi toạ đàm cũng rất vinh dự được đón ngài Hocace Vernall, Giám đốc quản lí tại Vietnam Education Consultant. Đến với buổi seminar, ngài chia sẻ những khó khăn, thách thức khi dạy các môn khoa học như Toán và Khoa học bằng tiếng Anh tại các trường học ở Việt Nam. Bài báo cáo nêu rõ, giáo viên hiện nay đang gặp những vấn đề như:

  1. Thiếu các tài liệu giảng dạy
  2. Một số giáo viên chưa thực sự mong muốn giảng dạy bằng Tiếng Anh
  3. Một số giáo viên còn gặp khó khăn trong việc kết hợp nội dung và ngôn ngữ trong quá trình dạy học
  4. Trình độ tiếng Anh của một số học sinh chưa thực sự tốt.

Chính vì những vấn đề này, ngài Hocace Vernall cũng nêu rõ tầm qun trọng của việc đào tạo các giáo viên dạy bằng tiếng Anh, cũng như đề nghị giáo viên tự bồi dưỡng bản thân.

Kết thúc báo cáo 2, giáo viên và các chuyên gia có cơ hội trao đổi với nhau. Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, đại diện cho trường THCS Trưng Vương đã đặt ra những câu hỏi trao đổi với các chuyên gia về sự khác biệt khi dạy các môn như Vật lí, Hoá học tại Việt Nam và các nước. Câu hỏi được các chuyên gia đánh giá cao và thảo luận sôi nổi.

Lần lượt tiếp theo là báo cáo 3 và báo cáo 4 đến từ Tiến sĩ Vũ Thị Thanh Nhã và bà Abi Vernall, chia sể về cách để xây dựng chương trình học hiệu quả cũng như phương pháp quản lí lớp học đối với chương trình giáo dục mới.

Qua lắng nghe, trao đổi, đội ngũ giáo viên trẻ của tổ Tự nhiên I đã học hỏi được những phương pháp giảng dạy mới đến từ đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế, những người giàu kinh nghiệm trong việc dạy học các môn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tham gia buổi seminar có rất nhiều các thầy cô giáo đến từ các trường phổ thông các trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội tốt để các thầy cô được trao đổi, học hỏi lẫn nhau về việc giảng dạy các môn học bằng Tiếng Anh tại nhà trường. 


Tác giả: Cô giáo Bảo Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh