A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trưng Vương tổ chức họp trực tuyến với CMHS trước khi đón học sinh quay lại trường

Trước khi cho học sinh quay trở lại học tập, trường THCS Trưng Vương (Hoàn Kiếm) chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh để triển khai, thống nhất các phương án nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Căn cứ 15 tiêu chí an toàn phòng Covid đối với trường học ban hành ngày 28/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Căn cứ công văn số 1602/UBND-KGVX ngày 29/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại;

Căn cứ tình hình, điều kiện thực tế của nhà trường; Trường THCS Trưng Vương trong chiều thứ Bảy ngày 2/5/2020, BGH nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp phụ huynh trực tuyến để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh khi các em đến trường học tập.

Thực hiện chỉ đạo trên, GVCN các lớp đã tiến hành họp với CMHS trong khoảng thời gian từ 15h đến 17h trên phần mềm Microsoft Teams.

Cuộc họp trực tuyến với CMHS của các lớp bao gồm có ba nội dung chính:

1. Các biện pháp nhà trường thực hiện.

2. Tư vấn các phương pháp để cha mẹ đồng hành với con trong giai đoạn này.

3. GVCN lắng nghe và chia sẻ từ CMHS.

Cụ thể, trong thời gian nghỉ dịch Nhà trường đã thực hiện năm giai đoạn:

GIAI ĐOẠN 1: Giáo viên bộ môn thông qua GVCN gửi các phiếu luyện tập tới học sinh.

GIAI ĐOẠN 2: Giáo viên bộ môn hướng dẫn các con việc tự học, nghiên cứu bài mới thông qua các phiếu tổng hợp

GIAI ĐOẠN 3: Giáo viên thông tin tới học sinh về việc học trên truyền hình và trên kênh hanoistudy.com theo lịch của Sở Giáo dục và Đào tạo

GIAI ĐOẠN 4: Giáo viên dạy học sinh học trực tuyến theo thời khóa biểu của Nhà trường trên phần mềm Zoom.

GIAI ĐOẠN 5: Giáo viên và học sinh chuyển sang học tập trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams.

Trong năm giai đoạn này, bên cạnh việc dạy của GV và học tập tại nhà của HS, nhà trường liên tục tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học.

Trường đã kết hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm khử khuẩn sáu lần toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, phòng ban. Phối hợp với GVCN các lớp, CMHS và HS tiến hành tổng vệ sinh bốn lần. Đồ dùng từ bàn ghế cho đến giá đựng sách vở của học sinh đều được lau dọn kỹ. Tất cả cửa, hành lang, bàn ghế giáo viên và học sinh.... đều được lau bằng các dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, ở tất cả các khu vực hành lang chung đều được nhà trường trang bị các bình sát khuẩn, tại các nhà vệ sinh trang bị xà phòng rửa tay, để việc vệ sinh sát khuẩn của GV và HS được đảm bảo. Ngoài ra, tại trường, nhiều lối đi đều dán thông tin và cách phòng chống dịch để học sinh dễ nhìn và ghi nhớ.

Và tới ngày 4/5/2020 Nhà trường sẽ chuyển sang giai đoạn dạy và học tiếp theo:

GIAI ĐOẠN 6: Giáo viên và học sinh quay trở lại trường học tập, kết hợp học tập trên lớp và học trực tuyến.

Căn vào cứ vào mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 của bộ tiêu chí do Bộ GD-ĐT ban hành, nhà trường đã có phương án tổ chức các hoạt động dạy học đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh như sau:

 • Học chia đôi lớp. ½ lớp học ca sáng và còn lại học ca chiều cùng ngày.
 • Mỗi học sinh ngồi một bàn theo sơ đồ, giãn cách 1,5m chiều ngang và chiều dọc.
 • Thời gian: Khối 6, 8 học vào các buổi thứ 2, 4, 6; Khối 7,9 học vào các buổi thứ 3, 5, 7

Các buổi còn lại trong tuần HS sẽ học trực tuyến.

Bên cạnh đó, dựa vào đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi, GVCN còn tư vẫn cho CMHS những phương pháp để giúp HS có phương pháp học tập tốt, kỹ năng lứa tuổi cần có trong từng giai đoạn.

Sau đó, GVCN đã thông báo cho PH các quy trình khi trở lại trường của HS. Từ đó, gia đình phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn nhất cho các con:

 • Trước khi đến trường HS tự đo thân nhiệt ở nhà.
 • Đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong quá trình học và tan trường về nhà.
 • HS được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.
 • Chỗ ngồi giữa hai học sinh được bố trí có cách nhau khoảng 1,5m
 • Theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định.
 • Đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, bỏ rác đúng nơi quy định. Kịp thời thông tin nếu phát hiện học sinh có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý.
 • Thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường. Khuyến cáo cha mẹ nên bố trí đón con đúng giờ.
 • Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh tẩy trùng trường lớp theo quy định.
 • Nhà trường tiến hành kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.

Đặc biệt, với HS khối lớp 9, để chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 THPT sắp tới, Nhà trường cũng đã đưa ra lịch ôn tập ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng anh để HS và PH yên tâm hơn.

Sau khi nghe thông tin của GVCN, CMHS đều rất hài lòng và hoàn toàn nhất trí với các phương án nhà trường đã đưa ra. Đồng thời, PH bày tỏ sự cảm ơn tới công tác đón học sinh quay trở lại trường của các thầy, cô giáo. Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự đồng thuận cao của CMHS, HS sẽ có không gian an toàn để yên tâm học tập và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

 

 


Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh