A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui, háo hức khi trở lại trường của các bạn học sinh khối 7 – Chia sẻ của CMHS lớp 7E trường THCS Trưng Vương

Sau thời gian nghỉ Tết là thời gian 3 tháng nghỉ dài do dịch bệnh Covid -19, các con rất nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè thầy cô. Và có lẽ, vui mừng, háo hức, mong đợi đến lúc được đến trường là tâm trạng chung của các học sinh trước ngày trở lại trường đầu tiên sau kì nghỉ dài phòng chống dịch bệnh.

Ngày 5/5 các con khối lớp 7 mới được quay trở lại trường học. Là một phụ huynh có con đi học ngày đầu sau dịch bệnh, tôi đã chuẩn bị cho con đầy đủ các vật dụng cần thiết để phòng chống dịch theo quy định của trường lớp và cô giáo chủ nhiệm. Tôi cho con mang theo: nước sát khuẩn tay, giấy lau, bình nước, đo nhiệt độ và khẩu trang… Tuy mọi thứ đã khá đủ đầy theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhưng trong lòng tôi cũng như nhiều bố mẹ khác còn rất nhiều lo lắng, trăn trở. Liệu các con có thực sự an toàn khi đến trường?

Tối hôm trước con rất háo hức vì mai được đi học, được đến trường gặp thầy cô và bạn bè. Bởi vậy, con cứ thao thức mãi không ngủ được. Thằng bé chuẩn bị sẵn sách vở, quần áo, mấy cuốn truyện mang đến chia sẻ với các bạn, cả những món quà nho nhỏ con đã chuẩn bị từ rất lâu để mang đến tặng cô giáo và các bạn nữ nhân ngày 8/3 mà con chưa có dịp tặng. Nhìn thấy con háo hức, phấn khởi như vậy, bản thân người làm cha, làm mẹ chúng tôi hiểu được rằng: ở trường các con đã được dạy nhiều điều, không chỉ là kiến thức trong sách vở. Chúng tôi vẫn nghĩ ba tháng qua, nấu những bữa ăn ngon cho các con của mình, cho các con nghỉ ngơi, làm những điều mình thích, thế là các con rất vui. Nhưng đến hôm nay, tôi mới hiểu niềm vui của con trẻ, không chỉ là có mẹ có cha, là được làm những điều mình thích, mà niềm vui của chúng là được đến trường!

Sáng hôm 5/5 con dậy rất sớm để chuẩn bị đi học. Vừa đến cổng trường đã thấy rất nhiều các khẩu hiệu nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid - 19. Nhà trường đã chuẩn bị sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cho các con trước khi vào lớp nên phụ huynh chúng tôi rất yên tâm với sự chuẩn bị phòng chống dịch của nhà trường. Lớp học bàn ghế và toàn bộ đồ dùng trong lớp được cô giáo CN Phan Thị Thu, ban phụ huynh lớp cùng nhà trường vệ sinh sát khuẩn kĩ lưỡng. Nhà trường thực hiện nghiêm ngặt các phương pháp phòng dịch Covid 19 để đón học sinh trong ngày trở lại trường, sau những tháng ngày rất dài phải nghỉ học vì dịch bệnh. Mặc dù nghỉ nhưng các con ở nhà vẫn được học qua truyền hình, học online, thầy cô vẫn gửi các phiếu bài tập và hướng dẫn cho các con tự học. Nhưng mong muốn của tôi cũng như nhiều phụ huynh khác rất mong muốn cho con được đến trường học trực tiếp vì học ở trường được thầy cô chỉ bảo trực tiếp các con sẽ nắm vững được lượng kiến thức nhiều hơn và hơn hết các con được tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa, được các thầy cô giáo dục về đạo đức… Sau ngày đầu tiên con đến trường, trở về trong tâm trạng vui tươi, líu lo kể cho mẹ nghe những mẩu chuyện ở trường ở lớp, trong lòng tôi cũng thấy hạnh phúc vô cùng. Hạnh phúc của người làm cha, làm mẹ là thấy con mình vui tươi và trưởng thành mỗi ngày. Và tôi biết, lựa chọn Trưng Vương là ngôi trường con theo học 4 năm là một lựa chọn đúng đắn.

Chúng tôi rất cảm kích trước sự chuẩn bị vô cùng chu đáo của Nhà trường, trước sự yêu thương, chăm sóc của các thầy cô giáo với con của chúng tôi. Tôi biết các thầy cô sẽ rất vất vả khi lớp học chia đôi, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này, các con nghỉ lâu quên nếp và nhất là những lo lắng chồng chất. Lời biết ơn nói bao nhiêu cũng là chưa đủ. Chúng tôi chỉ biết kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để dẫn dắt các con qua giai đoạn khó khăn này!

Tôi mong rằng mỗi phụ huynh chúng ta hãy cùng cô giáo chủ nhiệm và nhà trường thường xuyên nhắc nhở các con hằng ngày thực hiện nghiêm túc các quy định của trường, lớp đảm bảo an toàn phòng chống cho bản thân và các bạn trong mùa dịch.

Chúc Việt Nam thắng bệnh dịch! Chúc cho Trưng Vương luôn là ngôi nhà an toàn, ấm cúng, là niềm mong mỏi của mỗi thế hệ học trò!


Tác giả: PHHS lớp 7E
Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh