A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thắp sáng ngọn đuốc truyền thống ngôi trường 100 năm tuổi

Suốt nhiều tháng nay trường THCS Trưng Vương vui mừng thân thương chào đón các thế hệ cựu giáo viên, học sinh trở về. Chuỗi hoạt động chào đón Đại Lễ 100 năm trường Đồng Khánh – Trưng Vương làm tôi lâng lâng xúc động khi nghĩ về chị Trần Thanh Thảo, Hiệu trưởng đáng kính của chúng tôi.

Ngày 31/1/2012 chị Thảo (sau 5 năm là Hiệu phó trường THCS Trưng Vương) chị đã nhận sự bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương với sự tín nhiệm cao của các cấp lãnh đạo và trong niềm hân hoan của toàn thể giáo viên và viên chức nhà trường.

Hiểu rõ đặc thù của ngành giáo dục với sản phẩm là những con người với sự ảnh hưởng sâu rộng, lâu dài tới toàn xã hội như Bác Hồ đã dạy:Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, chị Thảo đã làm gương trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ của cán bộ, giáo viên. Trong quản lý, điều hành nhà trường chị luôn chú trọng tới hiệu quả công việc. Quản lý với sứ mệnh là người đứng đầu một ngôi trường có bề dày truyền thống Dạy hay Học giỏi nức tiếng trong nước và Quốc tế suốt trăm năm, sao cho ngọn đuốc truyền thống luôn rực sáng, để tiếp nối được quá khứ vàng son là một áp lực không nhỏ. Nhất là trong thời đại khoa học công nghệ tiến như vũ bão và tác động nhiều chiều về vấn đề nhu cầu, xu hướng, mục đích giáo dục.

Với nhiều trăn trở và tâm huyết chị đã luôn lắng nghe các ý kiến tham góp từ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Nắm bắt kịp thời các xu  hướng và phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới là thế mạnh của chị. Từ đó chị Thảo đưa ra những chiến lược giáo dục cho toàn trường. Chị yêu cầu từng cá nhân, tổ, nhóm có kế hoạch cụ thể xuyên suốt toàn năm học.

Chị thường xuyên mời các chuyên gia tới tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên cực kì bổ ích.

Tích cực liên kết với nhiều trường Quốc tế, nâng tầm vị thế Trưng Vương, giúp học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi thế giới. Hiện hơn 1/3 số lớp song ngữ trong trường. Nhận rõ hướng phát triển của thời đại, ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết, yếu tố quan trọng để hội nhập quốc tế, học sinh được tạo điều kiện học tập tốt, đón đầu xu hướng quốc tế.

Sáng tạo kì định hướng cho học sinh khối 6 hàng năm. Tổ chức buổi tư vấn cho cha mẹ học sinh thường niên.Tổ chức Ngày hội Trưng Vương Outlook, Ngày hội STEM thường niên tạo sân chơi ấn tượng sôi động, ý nghĩa cho học sinh trải nghiệm phát huy trí tuệ, sự sáng tạo và là dịp để các em chia sẻ tình thương tới những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệt huyết của chị đã lan tỏa tới từng giáo viên. nhân viên nhà trường giúp cho các thế hệ học trò Trưng Vương không ngừng vang danh trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Nhờ sự định hướng và hành động quyết liệt của hiệu trưởng, Trưng Vương đã có nhiều giáo viên cốt cán trong nhiều lĩnh vực như thầy Nguyễn Kiêm Tuấn, cô Trần Thị Thu Hà đã trở thành nòng cốt tập huấn giáo dục STEM cho Nghệ An, Hà Giang… và các vùng miền đất nước thời gian tới. Ngày 29/9/2017 chị đã chủ trì Hội thảo “Trưng Vương hội nhập và phát triển” với các trường Raffles (Singapore), Wodoga (Australia), Woodford House (New Zealand)… Ai cũng ấn tượng về chị, một phụ nữ có vẻ ngoài nhỏ nhắn với nụ cười rạng rỡ và đặc biệt khâm phục sự hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực.

Chị là người xứng đáng với cương vị Hiệu trưởng ngôi trường danh tiếng thời kì đổi mới, giúp truyền thống Trưng Vương tỏa sáng được sự tin yêu của các thế hệ lão thành đi trước. Cảm động biết bao những ánh mắt rạng rỡ, những nụ cười hân hoan đầy hạnh phúc tự hào của các cựu giáo viên , học sinh Trưng Vương giành cho chị. Chị giúp cho trường đổi mới chuyển biến mạnh mẽ và toàn diện.Trường đạt chuẩn Quốc gia, trường Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Tôi vô cùng ngưỡng mộ cô Hiệu trưởng Trần Thanh Thảo giàu tài năng, có tầm nhìn lớn và những cống hiến thầm lặng. Chúng ta thấy rất nhiều bài viết về trường THCS Trưng Vương yêu dấu với bề dày thành tích. Còn tôi bằng những cảm nhận của mình chia sẻ điều mà nhiều người muốn nói: Cảm ơn nhà giáo Trần Thanh Thảo đã dệt những trăn trở và tâm huyết để Trưng Vương xứng đáng với hôm qua, tự hào với hôm nay và mai sau.


Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh