A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năng lượng xanh – Giải pháp bảo vệ bầu khí quyển mà bạn Nguyễn Hoàng Gia Thịnh muốn chia sẻ tới các bạn

Hãy bảo vệ bầu khí quyển; dùng những năng lượng xanh như năng lượng gió,… hạn chế dùng chất đốt; nâng cao ý thức mọi người và bản thân.

Vào những năm gần đây, em thường xuyên thấy trên ti vi thông báo về tình trạng ô nhiễm không khí ở trên toàn cầu.

Những lúc đầu, đấy chỉ là lời nhắc nhở bình thường nhưng càng về sau, mức độ ô nhiễm lại gia tăng, ở một số nước còn ở mức báo động. Các nước trên thế giới, và cả Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, khu em sống chỉ cần nhìn quanh thôi cũng thấy ô nhiễm, bầu trời có lúc xám xịt và thỉnh thoảng có thể thấy những đám khói trong không khí. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có rất nhiều nguyên nhân, nhưng ý thức con người vẫn là điểm mấu chốt, ở gần nhà em thì không có nhà máy nào nhưng ở những khu công nghiệp, họ đã thải ra rất nhiều khí độc lên trời, nguyên nhân tại sao lại làm vậy là bởi vì họ không muốn chi một khoản lớn để xử lí đám khói đấy. Bếp than cũng là một nguyên nhân, khi sử dụng bếp than, con người cần chất đốt, sử dụng chất đốt cũng có thể tạo ra khói hay các loại khí độc, nảy sinh việc ô nhiễm không khí nhưng có những nhà nghèo nên vẫn tiếp tục dung loại bếp đấy. Vậy ta có thể làm gì cho môi trường ? Thực chất, những việc này rất nhỏ thôi, quan trọng là bạn có dành thời gian của mình để làm việc đấy không thôi, những việc mà bạn có thể làm là: Nhắc nhở ý thức của mọi người xung quanh và tất nhiên là cả bản thân bạn, quyên góp cho những gia đình nghèo hay tham gia các cuộc tình nguyện bảo vệ môi trường,…..cũng như rất nhiều việc khác nữa.    

Hãy luôn ý thức rằng chúng ta đang sống trong một môi trường, đang thở cùng một bầu không khí mà chính chúng ta đã tự hủy hoại, vậy nên hãy cố gắng bảo vệ bầu khí quyển.

Chúng ta có thể dùng những loại năng lượng khác, ví dụ như năng lượng gió.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh