A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một Lễ khai giảng đặc biệt khi được trở lại mái trường xưa Đồng Khánh - Trưng Vương

Kể từ khi có con đi học lớp 1, tôi có một niềm vui nhỏ – được tham dự Lễ khai giảng của các con. Cứ mỗi dịp 5/9, tôi lại thấy mình háo hức, hân hoan như thể mình là nhân vật chính của buổi lễ, khi nghĩ đến gương mặt tươi cười đầy tình yêu thương của tất cả các thầy cô giáo, không khí rộn ràng của cờ hoa, âm hưởng hào hùng của bài quốc ca, giọng đọc truyền cảm của cô Hiệu trưởng trong bài phát biểu chào đón học sinh, rồi hình ảnh bọn trẻ con trêu đùa nhau dưới sân trường đầy nắng và âm thanh… Và như vậy, đã 5 năm nay, tôi không bỏ lỡ bất cứ một buổi lễ khai giảng nào của các con, để được đắm mình trong không gian đầy cảm xúc và màu sắc ấy.

Năm học này, con trai có một sự thay đổi lớn – chuyển cấp hai. Ngày 5/9 lại đến, tôi vẫn thấy mình háo hức, hân hoan như trước, nhưng không khỏi có chút băn khoăn về Lễ khai giảng ở một ngôi trường quy mô lớn gấp nhiều lần, với số chỗ ngồi chỉ đủ cho một đại diện phụ huynh mỗi lớp. Tôi sợ mình sẽ mất đi cảm xúc đã luôn có được trong suốt 5 năm qua.

Nhưng có lẽ cái duyên với trường cũ – mái trường mà tôi đã gắn bó suốt 9 năm phổ thông đã giúp tôi có được những cảm xúc còn đặc biệt hơn các Lễ khai giảng trước đây.

Vẫn sân khấu ấy, hàng cây ấy, tiếng trống ấy – tất cả đã gợi lại trong tôi biết bao kỷ niệm của 9 năm học tập tại mái trường Trưng Vương. Nhưng đó chưa phải là điều đặc biệt nhất. Kết thúc buổi lễ chính tại sân trường, các con được quay trở lại lớp học của mình. Lớp học đã được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, bàn ghế được kê xung quanh tường để lại khoảng trống ở giữa. Một chiếc đàn piano được đặt sẵn từ lúc nào, chỉ đợi người biểu diễn. Một thùng trà sữa thơm mát đã được cô chủ nhiệm chuẩn bị sẵn cho các con. Một Lễ khai giảng nữa đã được tổ chức vô cùng ấm cúng, thú vị và náo nhiệt ngay tại lớp học.

Mở màn là phần chia sẻ, giao lưu của bằng tiếng Anh của một phụ huynh trong lớp về học tập, về cuộc sống, về việc sử dụng đồng tiền. Cách kể chuyện và dẫn dắt của cô thật hấp dẫn, lồng ghép được các thông điệp khác nhau, khiến các con rất hào hứng tham gia, hăng hái trả lời câu hỏi của cô. Sau đó là phần biểu diễn piano và hát tiếng Anh, đọc rap của các bạn trong lớp. Mỗi bạn một phong cách, cổ điển có, bán cổ điển có, pop hiện đại có… Tất cả đã làm nên những màn trình diễn vô cùng hấp dẫn và đáng yêu. Một Lễ khai giảng đặc biệt ý nghĩa với các con, và cả với chúng tôi, những người làm cha mẹ, thậm chí cả ông bà, bởi những câu chuyện sâu sắc của diễn giả, những tiết mục văn nghệ “đẳng cấp” của các con, và tràn ngập không gian là tiếng cười hạnh phúc của tất cả mọi người.

Trên đường đưa con về nhà, tai tôi vẫn còn văng vẳng giai điệu bài hát “Perfect” mà các con đàn, và rồi tôi chợt nhận ra, không phải mọi thứ tự nhiên mà đến. Hẳn là cô chủ nhiệm đã bao công sức lên ý tưởng cho hoạt động này, đã truyền cảm hứng, động viên các con trình diễn và đã gắn kết các con thành một tập thể vui vẻ dù chúng mới chỉ quen nhau vỏn vẹn 2 tuần.

Xin cảm ơn cô Hạnh và tập thể 6C2. Xin cảm ơn mái trường Trưng Vương thân yêu đã cho tôi những cảm xúc vô cùng đáng nhớ trong ngày Lễ khai giảng của con trai tôi, để tôi lại tiếp tục nuôi dưỡng niềm hân hoan, mong chờ được tham dự ngày khai giảng của các con trong những năm học tới. Chúc các thầy cô giáo và các con có một năm học vui tươi, thành công phía trước!


Tác giả: Chị Hồ Hoàng Lan – Phụ huynh Duy An lớp 6C2
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh