A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của tập thể giáo viên, học sinh Trưng Vương

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đội ngũ giáo viên, học sinh trường THCS Trưng Vương đã rất tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhà trường còn quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (người thân mất, người thân bị bệnh tật, học sinh vươn lên trong học tập). Bởi chắc chắn rằng với bối cảnh dịch bệnh hoành hành hiện nay thì kinh tế gia đình những học trò đó sẽ càng khó khăn hơn gấp bội. Phong trào ủng hộ, sẻ chia, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của phụ huynh học sinh. Trong đó, nổi bật là hoạt động của lớp 6I và 6M.

Lớp 6I có hai em học sinh hoàn cảnh khó khăn. Gia đình Thùy Trang nợ đọng học phí nhà trường trong nhiều tháng. Giáo viên chủ nhiệm và Ban phụ huynh lớp đã ủng hộ số tiền 3.536.000đ đóng học phí cho học sinh, nộp trực tiếp vào tài khoản. Phụ huynh lớp cũng quyên góp trong đợt dịch giúp đỡ gia đình Thùy Trang số tiền 6.000.000đ và 10kg gạo. Đồng thời, lớp 6I cũng ủng hộ số tiền 5.300.000đ và 20kg gạo cho học sinh Ngọc Anh. Đại diện phụ huynh lớp 6I đã đến tận nhà để trao món quà đó cho gia đình các em.

Lớp 6M có một em học sinh hoàn cảnh khó khăn là bạn Ngọc Anh, con ngoan, hoà nhã với bạn bè, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Mẹ con làm công nhân 3 tháng nghỉ, bị cắt giảm lương, mẹ vất vả một mình nuôi hai con và chăm bà ngoại bị tai biến. Hiện lớp 6M đã quyên góp được 9.000.000đ từ phía phụ huynh lớp và giáo viên chủ nhiệm để hỗ trợ gia đình kịp thời trong giai đoạn này. Mong muốn chia sẻ, giúp đỡ con và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này và mau chóng ổn định cuộc sống!

Sự giúp đỡ đầy ý nghĩa cùng với tinh thần trách nhiệm, lòng nhân ái, sẻ chia, chắc chắn sẽ góp phần giúp gia đình những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sớm ổn định cuộc sống. Và các em cũng sẽ yên tâm hơn để tiếp tục vươn lên trong học tập.

 


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Hải Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh