A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bạn học học sinh Trưng Vương khối 7 – 9 nô nức quay trở lại trường!

Trong không khí tưng bừng được quay trở lại trường sau quá trình nghỉ học kéo dài, mỗi thầy cô và các con học sinh đều cảm thấy háo hức, vui mừng như được dự ngày khai trường một lần nữa. Đan xen với cảm xúc ấy còn là niềm tự hào khi đất nước Việt Nam gần như đã chiến thắng được dịch bệnh. Và trong đó, mỗi bạn học sinh Trưng Vương đã được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào cuộc chiến chung này.

Từ sáng sớm, các con học sinh khối 7 – 9 đã có mặt từ rất sớm trước cổng trường. Các thầy cô cũng có mặt rất sớm để đón chào các con bằng những ánh mắt, nụ cười trìu mến. Mỗi bạn đều không quên trang bị cho mình những chiếc khẩu trang, chai nước cá nhân, giấy ăn và một vài vật dụng cần thiết khác. Khi bước vào sân trường, rất nhanh chóng các con được rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Sau đó, mỗi con đều đứng ngay ngắn vào vị trí hàng của lớp mình và giữ khoảng cách đúng theo các vạch sơn mà nhà trường đã chuẩn bị từ trước.

 Các bạn học sinh nghiêm túc khử khuẩn tay trước khi vào trường

Các bạn học sinh sau khi khử khuẩn tay đã được các thầy cô đo nhiệt độ

Nhiều bố mẹ cũng như chính các con đã chia sẻ về cảm xúc nhớ trường lớp, thầy cô và bạn bè sau đợt nghỉ học kéo dài. Các bạn học sinh khối 9 – khối học sinh sắp rời xa mái trường THCS, rất nhiều bạn đêm qua còn thao thức không ngủ và sáng nay đến trường từ rất sớm để được gặp lại thầy cô và các bạn. Tuy nhiên, không vì những cảm xúc ấy mà các em học sinh Trưng Vương quên mất những khuyến cáo của Chính phủ và Bộ Y tế. Những cảm xúc đó đã được biến thành những hành động vô cùng đáng yêu của các con như chào nhau từ xa, trò chuyện mà vẫn giữ khoảng cách, “tay bắt mặt mừng” bằng cách đá chân, chạm khuỷu tay… Nhìn ngắm các con trong những hoàn cảnh này mới thật sự cảm thấy các con ngộ nghĩnh, đáng yêu biết bao, và hơn hết là các bạn ấy đã “lớn” thật rồi.

Sau khi được đo thân nhiệt tại sân trường, các con lần lượt lên lớp để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên. GVCN các lớp đã hướng dẫn các con những đồ thiết yếu có ở trên lớp như khẩu trang, lọ xịt khuẩn, nhiệt kế; các kỹ năng cơ bản để phòng chống dịch bệnh, 1 việc tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng và hữu ích đối với mỗi cá nhân và tập thể. Vì thế, bạn học sinh nào cũng rất chăm chú lắng nghe và nghiêm túc thực hiện.

Và như vậy, chúng ta cùng quay trở lại với nhiệm vụ học tập vô cùng quan trọng của mình. Các thầy cô tin rằng thời gian nghỉ học vừa qua chính là khoảng thời gian quý giá để các con trưởng thành lên rất nhiều về kiến thức xã hội, kỹ năng sống và cả ý thức của bản thân. Và dù khoảng cách Covid có dài hơn 1,5m đi chăng nữa thì cũng không thể ngăn cản được tình cảm cô trò, bạn bè của học sinh Trưng Vương thân yêu!

Tiết học của các bạn học sinh lớp 9B

Tiết học của các bạn lớp 9A

Giờ thể dục của các bạn lớp 9I1


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Hoa Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh