A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi sinh hoạt NGLL đầu tiên “Tìm hiểu tâm sinh lý lứa tuổi” của tập thể lớp 7K

Với tuổi học trò, ai cũng từng trải qua cảm xúc hồi hộp, háo hức đến ngày khai giảng năm học mới. Năm nay tôi đã học lớp 7 rồi, dù không phải năm đầu tiên bước vào học trường THCS Trưng Vương, nhưng mà là năm đầu tiên tôi được học tại chính mái trường THCS Trưng Vương. Sau một năm sửa chữa, ngôi trường hiện tại tôi đang học được xây dựng mới khang trang hơn, to đẹp hơn. Trong năm học này, tôi được học nhiều thầy cô mới, biết thêm nhiều bạn bè mới. Bao nhiêu niềm vui, sự hãnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ còn đọng lại mãi trong lòng. Và đặc biệt, tôi biết mình sẽ còn được trải nghiệm và học hỏi rất nhiều điều thú vị và bổ ích ở nơi đây – trường THCS Trưng Vương – sẽ là hành trang đi cùng tôi suốt những năm tháng tuổi học trò.

Sau khi buổi lễ khai giảng kết thúc, chúng tôi ai nấy đều trở lại lớp học của mình. Và cuối cùng cũng đến phần mà tôi thích nhất, đó chính là lớp chúng tôi sẽ tự tổ chức buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp đầu tiên sau khai giảng với chủ đề “Tìm hiểu tâm sinh lý lứa tuổi, tình yêu tuổi học trò”. Lớp tôi đã có những sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng. Các bạn trong ban thiết kế là bạn Phượng Nga, Hoàng Phương Linh và Bảo Thy của lớp tôi đã phải đến từ rất sớm để trang trí bảng, trang trí lớp. Vì sự nhanh nhẹn và sáng tạo, chẳng mấy chốc mà các bạn đã hoàn thành nhiệm vụ được cô giao cho một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Lúc trước khi bắt đầu buổi sinh hoạt, tất cả chúng tôi đều tôi rất phấn khởi và cùng nhau chung tay chuẩn bị cho buổi sinh hoạt đầu tiên của năm học mới!

Chương trình được bắt đầu, các bạn lớp tôi vỗ tay thật to và hò reo đầy phấn khích. Bạn Hà Linh và Bạch Phương Linh lên dẫn chương trình. Ngoài ra, các bạn cũng đã tìm hiểu rất kĩ về chủ đề ngày hôm nay, để giúp chúng tôi giải đáp những thắc mắc của riêng mình về vấn đề tâm sinh lý lứa tuổi. Ở dưới bạn nào cũng giơ tay để đặt những câu hỏi thật thú vị. Có những lúc cả lớp cười phá lên vì những câu hỏi ngây ngô, hài hước của các bạn. Hai bạn dẫn chương trình trả lời các câu hỏi rất rõ ràng, chi tiết cũng như cung cấp thêm rất nhiều kiến thức liên quan đến chủ đề. Qua đó mà lớp tôi cũng có thêm rất nhiều khiến thức mới, hay, bổ ích về tâm sinh lý lứa tuổi. Thật là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của tập thể lớp chúng tôi!

Ban Văn – thể – mỹ của lớp tôi cùng với sự chỉ huy và biên đạo nhiệt tình của bạn Vi Thảo cũng đã mang lại cho tập thể lớp hai tiết mục văn nghệ với bài “Vui đến trường” và “Khăn quàng thắp sáng bình minh” vô cùng sôi động cùng vũ đạo tuyệt vời. Cả lớp tôi vô cùng thích thú và còn vô tay rất nhiều sau khi phần trình diễn kết thúc. Khi phần biểu diễn văn nghệ kết thúc, cũng là khi buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp đầu tiên của tập thể lớp kết thúc, các bạn trong lớp có đôi phần tiếc nuối!

Các bác trong ban phụ huynh tham dự cùng lớp tôi chia sẻ những tâm sự đầu năm. Các bác chúc lớp có một năm học đạt kết quả cao. Cô Ngọc Quỳnh – giáo viên chủ nhiệm cũng rất hài lòng về sự chuẩn bị chu đáo cũng như nội dung chương trình của lớp ngày hôm nay. Cô cũng chúc cả tập thể lớp 7K chúng tôi có một năm học mới thật vui vẻ, bổ ích, đạt được kết quả cao trong học tập và các hoạt động của trường, lớp... Cả lớp vỗ tay tán thưởng, ai cũng hân hoan chào đón năm học mới.

Khi ra về mà lòng tôi cứ thấy cứ bồi hồi xao xuyến, nhưng cũng rất vui vì mình cùng tập thể lớp đã có một buổi sáng thật ý nghĩa, được tham gia lễ khai giảng toàn trường tuyệt vời và buổi sinh hoạt ngoài giờ lên lớp đầu tiên thật lí thú và bổ ích. Năm học mới đã bắt đầu, tôi tự nhủ rằng mình cùng tập thể lớp 7K phải cố gắng học cho tốt, ý thức kỉ luật, hạnh kiểm tốt để cả lớp luôn luôn có những giây phút vui vẻ bên nhau như thế này!


Tác giả: Học sinh Bùi Gia Linh - Lớp 7K
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh