Chuyến tham quan ngoại khóa đầy thú vị tại Thái Hải - Thái Nguyên của học sinh khối 6

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, BGH trường THCS Trưng Vương tổ chức cho học sinh khối 6 tham quan học tập tại khu du lịch Thái Hải - Thái Nguyên. Chuyến đi này nhằm giáo dục kĩ năng sống, bồi đắp tình yêu thiên nhiên và gắn kết tinh thần keo sơn, hợp tác cho các em học sinh. Đồng thời, chuyến đi cũng là lời động viên, khích lệ các em cố gắng phấn đấu rèn luyện trong học kì II.

Từ sáng sớm, khi trời còn mờ hơi sương, các thầy/ cô giáo, các bác phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh khối 6 với nét mặt hào hứng, tươi vui đã có mặt đông đủ để bắt đầu chuyến đi.

Đến khu du lịch Thái Hải, thời tiết se se lạnh, không khí trong lành rất thích hợp để các em tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích, lí thú. Đầu tiên, các em tập trung ở khu vực sân khấu tham dự lễ hội Lồng Tồng - nét văn hoá đặc trưng của người Tày. Tiếp đến, các em được trổ tài làm bánh nếp truyền thống, thi nướng gà, nấu cơm niêu. Và một hoạt động trải nghiệm được tất cả các em học sinh mong chờ đó là thực hành làm bác nông dân, tham gia hoạt động trồng chè...

Dưới đây là một số hình ảnh các con tham gia hoạt động trải nghiệm trong chuyến đi tham quan dã ngoại tại khu du lịch Thái Hải - Thái Nguyên

Lễ hội Lồng Tồng - nét văn hóa đặc trưng của người Tày

Các bạn học sinh được trải nghiệm nấu ăn trên bếp than, bếp củi