A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan đầu tiên của "Cơn lốc màu da Cam(bridge)" C1 niên khóa 2019 - 2023

Buổi ngoại khóa thứ Sáu vừa qua, ngày 04/10/2019, quả là chuyến tham quan đem lại cho bản thân em rất nhiều cảm xúc mà không thể không chia sẻ chúng.

Cả lớp cùng lên xe du lịch để khởi hành từ tờ mờ sáng với một niềm hứng khởi và háo hức. Và sau khoảng hai tiếng trên xe cùng màn thể hiện những ca khúc đang rất thịnh hành, cuối cùng cơn lốc màu da cam(bridge) cũng “hạ cánh” xuống Khu du lịch sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên. Cả lớp được nơi đây chào mừng bằng một cơn mưa phùn nhè nhẹ khi đang trên đường “hành quân” tới nhà sàn để cất đồ đạc trước khi tham dự một nghi lễ hết sức đặc biệt. Lớp 6C1 cùng các bạn học sinh khối 6 khác đã được tận mắt chứng kiến nghi lễ Lồng Tồng của người dân tộc Tày.

Tập thể lớp 6C1 chụp ảnh lưu niệm trước khi diễn ra Lễ hội Lồng Tồng

Sau đó tập thể 6C1 cùng nhau đi nướng gà và nấu cơm niêu. Các bạn được giao cho hai chú gà bị xiên qua một cây gậy trông như “cây đinh ba”. Ở nơi nướng gà đã có sẵn than hoa và việc cần làm là quạt cho lửa hồng lên để nướng cho thật chín. Các bạn nữ đi vò gạo lấy nước nấu cơm niêu. Một số bạn miệt mài xoay gà trên bếp than đến độ có thể quên hết mọi thức xung quanh. Một vài bạn cũng “luyện cơ tay” với cây quạt tre để giữ cho than luôn cháy đỏ cùng sự giúp đỡ rất vui vẻ và nhiệt tình từ các thành viên khác trong lớp.

Các học sinh đang bàn bạc “chiến lược” nướng gà và nấu cơm

Còn về phần nồi cơm niêu thì cứ mấy phút thì lại phải cho thêm nước. Khi hai chú gà cùng nồi cơm niêu chín hết, một số bạn được phân công “hộ tống” thành quả lao động trong hơn 30 phút đến nơi học làm bánh nếp. Lớp 6C1 được vui vẻ với bàn tay dính đầy bột nếp trong khi thầy giáo chủ nhiệm Phí Trung Đức đã chụp một vài “pô” cho những bạn muốn lưu giữ kỷ niệm với thành quả của mình. Rồi cả lớp cũng “rút quân” về nhà sàn nghỉ trưa với những đồ ăn thức uống tuyệt vời do các bác trong ban phụ huynh chuẩn bị.

Chụp ảnh cùng sản phẩm “cây nhà lá vườn”

Sau khi “chén” xong bữa trưa, cả lớp quây quần chơi những trò chơi hấp dẫn như UNO, ma sói, chơi cầu lông hoặc games. Cả lớp đều có một cảm giác sảng khoái sau giờ nghỉ trưa và chuẩn bị tinh thần cho những trò chơi buổi chiều. Trò chơi đầu tiên là kéo co, các bạn khỏe nhất lớp được “tín nhiệm” và cả lớp đã rất vui khi chiến thắng. Trò chơi tiếp theo cực kì khó đó là trò ném còn, khi mà mỗi bạn phải ném cây còn lên ngọn tre cao chừng hơn bảy thước.

Lưu giữ những bức ảnh, kỷ niệm đẹp trước khi ra về

Mặc dù cả lớp cũng đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể ném lên cao thế được. Cuối cùng toàn bộ “cơn lốc” lên xe để trở về trường THCS Trưng Vương. Sau chuyến ngoại khóa vừa rồi em cảm thấy rất vui và em mong trường sẽ có nhiều buổi như vậy sau nhiều buổi học vất vả nữa.


Tác giả: Học sinh Đỗ Đình Thái An - Lớp 6C1
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh