A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề Tập huấn kĩ năng nghiệp vụ GVCN trường THCS Trưng Vương năm học 2019 – 2020

8h sáng ngày (5/8/2019), Ban Giám Hiệu Trường THCS Trưng Vương đã tổ chức buổi tập huấn bồi dưỡng kĩ năng nghiệp vụ  cho toàn thể giáo viên chủ nhiệm (GVCN) của nhà trường.

Đến dự và tham vấn cho các GVCN của nhà trường có thầy Đào Hoài Văn, thầy Trần Anh Đức - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, với tâm huyết và tài năng và bề dày kinh nghiệm quản lý giáo dục.

GVCN đã được tìm hiểu, thảo luận rất nhiều tình huống sư phạm và hiểu rõ:

Vị trí của người GVCN trong nhà trường là rất quan trọng. Có thể nói là “linh hồn của lớp học, người quản lý, thắp sáng nhân cách học trò” (thầy Trần Quốc Bảo - Giám đốc trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục). GVCN quản lí, giáo dục toàn diện học sinh, phối hợp với các lực lượng giáo dục, đồng thời là nhà tư vấn tâm lý cho học sinh và phụ huynh. GVCN luôn nắm vững các thông tư, quy định để hiểu được nhiệm vụ cao cả của mình. GVCN giúp điều phối, phát triển, tổ chức, giám sát, kiểm tra, phản hồi tình hình từng học sinh trong lớp với nhà trường và gia đình học sinh.

GVCN luôn phải theo sát các kế hoạch của nhà trường về công tác chủ nhiệm, về các tiêu chuẩn đánh giá thi đua của từng cá nhân học sinh, phải đưa ra những nội quy của lớp học phù hợp với nội quy của trường, giúp học sinh hình thành nhân cách và kiến thức.

Giữa CMHS và nhà trường, cụ thể thông qua các GVCN, phụ huynh và học sinh phải có cam kết thực hiện nội quy học tập rèn luyện.

GVCN giúp phụ huynh hiểu được vai trò giáo dục của nhà trường phải có sự song hành với giáo dục gia đình để tạo cho học sinh thói quen tự giác, nghiêm túc, chuẩn mực.

Toàn thể hội đồng sư phạm chăm chú lắng nghe và tham gia chia sẻ các tình huống sư phạm. Chúng tôi mong muốn sẽ có các lớp học trò ngoan và giỏi tiếp nối truyền thống Trưng Vương rạng rỡ tên vàng.

Chuyên đề hoàn thành vào hồi 16:30 và đạt hiệu quả tốt.

Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi tập huấn:

 

 


Tác giả: Cô giáo Phạm Thị Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh