A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẢM XÚC ĐẦU NĂM MỚI

CẢM XÚC ĐẦU NĂM MỚI

       Ngày 4/1/2019, lớp 6H1 đã tiến hành họp phụ huynh nhằm sơ kết học kỳ 1. Đây không chỉ là một buổi họp phụ huynh mà  còn là khoảng thời gian thầy cô và bố mẹ được ngồi cùng nhau lắng nghe, chia sẻ về kết quả học tập, về nguyện vọng của các con để thấu hiểu và đồng cảm hơn với các con, đồng thời cũng để ghi nhận những nỗ lực của các con học sinh trong một học kỳ vừa qua.

       Trong phần đầu của buổi họp, thay vì giáo viên chủ nhiệm là người đánh giá những kết quả đạt được và thông báo với các bậc cha mẹ thì tại buổi họp này các con học sinh tự hào báo cáo và giới thiệu với bố mẹ những gì các con đã làm, đã đạt được trong học kì vừa qua. Đặc biệt, phần báo cáo của các con không phải là một bản báo cáo khô khan đầy những con số báo cáo thành tích mà lại là một tiết mục “Táo quân 2019 phiên bản 6H1” được chuẩn bị rất công phu và cũng đầy sáng tạo. Biên kịch và đạo diễn là Thu Thủy - Thanh Thảo - Bằng Linh. Điều đặc biệt là các con viết kịch bản chỉ vỏn vẹn 4 tiếng và tập với nhau tầm 3 tiết học. Các diễn viên lên sân khấu rất chuyên nghiệp, hài hước. Trong 10 phút các con đã nêu lên được đặc điểm của lớp, những thành tích trong học tập nhưng cũng không hề che dấu những hiện tượng vi phạm kỷ luật vẫn còn tồn tại. Bên cạnh đó, các con khéo léo cũng bày tỏ nguyện vọng đối với CMHS hỗ trợ khi phản ánh về vấn đề kỷ luật “Bẩm Ngọc Hoàng, thần xin người chuẩn tấu để quý vị phụ huynh ngồi đây hỗ trợ cô Hà trong việc rèn kỷ luật cho các bạn học sinh”. Tôi vẫn ấn tượng với câu nói của Khánh (vai Ngọc Hoàng) “Ta có những PHHS đầy trách nhiệm, thương yêu các con. Ta có các Táo quân nhiệt huyết sáng tạo thì chắc chắn năm 2019 sẽ thắng lợi lớn”. Một cách nói đầy dí dỏm, nhẹ nhàng nhưng cũng đủ truyền tải thông điệp năm mới. Đây cũng là cơ hội để các con thực hành và rèn luyện việc tự tổng hợp và đánh giá những việc các con đã làm từ đó chủ động xây dựng mục tiêu và kế hoạch trong học kỳ tiếp theo. Tiết mục Táo quân 6H1 kết thúc trong tiếng cười vui vẻ của toàn bộ PHHS, trong những tràng pháo tay không ngớt…Cá nhân tôi thấy các con đã trưởng thành rất nhiều so với những ngày đầu vào trường.

       Ngoài phần báo cáo của các con, cô Hà - GVCN cũng đã đưa ra các vấn đề để CMHS thảo luận về tồn tại và băn khoăn về sự thay đổi tâm sinh lý của các con trong giai đoạn. Không những thế, chúng tôi cũng được lắng nghe chia sẻ của các thầy cô giáo bộ môn về phương pháp và tình hình học trong HK1. Tôi thích triết lý nhân sinh quan mà cô Hà GVCN chia sẻ “Các con cần được trải nghiệm để biết yêu thương và trân trọng bố mẹ của mình hơn”. Tôi tin rằng một môi trường học tốt với tư tưởng đầy nhân văn, chắc chắn sẽ đào tạo ra những học sinh tuyệt vời.

       Sau buổi họp, một phụ huynh trong lớp đã chia sHôm nay được nghe báo cáo thông qua tiết mục các con biểu diễn, tôi thấy rất bất ngờ trước sự sáng tạo và sự trưởng thành của các con. Mặc dù mới qua một kỳ học đầu tiên nhưng dường như các con đã lớn hơn rất nhiều, các con có ý thức học tập tốt hơn và sống có trách nhiệm hơn

       Với cá nhân mình, tôi không nghĩ đây là một buổi họp phụ huynh. Dường như, đó là cơ hội để nhà trường chia sẻ, tư vấn với CMHS nhằm giúp đỡ và phát triển toàn diện các con. Mong rằng, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội chia sẻ với nhau hơn nữa.

Trâm Anh – PHHS lớp 6H1

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh