Các bạn học sinh lớp 8C có buổi tham quan, học tập tại Phố sách 19/12

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác thư viện, phát triển văn hoá đọc trong học sinh, ngày 22 tháng 2 vừa qua, trường THCS Trưng Vương đã tổ chức cho học sinh tham quan, học tập tại Phố sách 19/12. Trong cái lất phất mưa phùn của tiết trời Hà Nội giữa độ xuân, học sinh được tham quan các hoạt động giới thiệu, kí tặng sách, trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, giao lưu, toạ đàm, giới thiệu nghệ thuật Thư pháp, câu đối Tết, tổ chức không gian đọc sách… Đây là cơ hội học tập, mở mang hiểu biết quý báu cho các em học sinh.

Năm nay là năm thứ ba Phố sách xuân Hà Nội được tổ chức. Ngoài các gian hang sách cố định, các đơn vị còn mở thêm không gian trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc nhiều ấn phẩm ngoại văn, kinh tế, khoa học – kĩ thuật, công nghệ số… Ban tổ chức duy trì không gian giới thiệu báo Tết, nghệ thuật thư pháp, gian hang bán tò he và đồ hand made. Đặc biệt, các em học sinh rất thích thú khi được nghệ nhân viết tặng chữ thư pháp miễn phí. Nhân dịp năm mới, nhiều em xin chữ Phúc, chữ Đức, có em xin chữ Trí, Đăng Khoa… thể hiện mong muốn một năm học hành tiến bộ, thi cử đỗ đạt. Đến với không gian văn hoá đọc bổ ích này là nét đẹp trong đời sống văn hoá Thủ đô, khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội. Hi vọng chuyến đi này có sức lan toả sâu rộng để duy trì và phát triển văn hoá đọc cho học sinh để Phố sách trở thành một điểm đến văn hoá gần gũi với học sinh Trưng Vương nhất là trong thời đại công nghệ.