A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Buổi gặp gỡ thú vị đầu năm 2019 giữa phụ huynh và học sinh lớp 6C2

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Ban giám hiệu, khối chủ nhiệm trường THCS Trưng Vương, Giáo viên chủ nhiệm lớp 6C2 đã tổ chức buổi gặp gỡ cha mẹ học sinh vào lúc 16h30 ngày 05/01/2019 tại phòng học lớp 6C2.

       Với mục đích vừa giúp cha mẹ học sinh nắm bắt được các hoạt động của con đã thực hiện trong Học kỳ I, vừa giúp phụ huynh có thể hiểu hơn về nhà trường, lớp học, hiểu giáo viên và hiểu con hơn về mọi mặt, từ đó biết được những công việc cần làm để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ cho con mình, giáo viên chủ nhiệm đã phân công công việc, hướng dẫn học sinh cùng chuẩn bị và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các trò lớp 6C2.

       Mở đầu buổi gặp gỡ, nhóm các bạn Bảo Châu, Tuệ Minh, Bảo Nhung, Linh Ngọc đã có tiết mục nhảy ấn tượng trên nền nhạc “Đừng ngại ngùng”. Tiết mục đã góp phần tạo thêm không khí đầm ấm, vui vẻ trong không gian lớp học.

       Đến với nội dung đầu tiên của buổi họp, bạn Cao Xuân Anh Thư báo cáo tình hình học tập của lớp. Với cách trình bày vấn đề rõ ràng, cụ thể, con đã khiến các bác phụ huynh nắm bắt vấn đề nhanh chóng và từ đó cũng rút ra được kinh nghiệm để cùng đồng hành với con hiệu quả hơn.

       Tiếp theo, bạn Hà Phương gây ấn tượng bằng một sơ đồ tư duy với khẩu hiệu “Lớp 6C2: nói lời hay, làm việc tốt” để sơ kết về kết quả rèn luyện của lớp. Cách trình bày thông minh, sáng tạo này đã nhận được lời khen của nhiều bác phụ huynh.

       Không kém phần ấn tượng, bạn Bảo Chi đã mời các bác phụ huynh xem một đoạn clip với các hình ảnh về các hoạt động cô trò 6C2 đã thực hiện trong học kì I và một clip phỏng vấn các bạn học sinh trong lớp. Nội dung này đã đem lại sự ngạc nhiên, xúc động và cả những niềm vui cho tất cả người dự.

       Sang phần thứ hai với nội dung: Phiên trao đổi giữa học sinh và cha mẹ học sinh, bạn Bảo Nhung đã thay mặt các học sinh trong lớp chia sẻ về áp lực của các con khi có những điểm số không như ý và mong muốn bố mẹ cùng bình tĩnh trao đổi, chia sẻ với con, cùng giúp con tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Đại diện cha mẹ học sinh cũng đặt các câu hỏi và có những tâm sự cởi mở, chân thành về vấn đề. Qua hoạt động này, quả thật, cha mẹ và các con đã thấu hiểu nhau hơn.

       Sau đó, giáo viên chủ nhiệm lớp đã nhận xét chung ngắn gọn, khái quát về học tập, nề nếp lớp và đặc biệt tư vấn cho CMHS các cách để phát triển kiến thức, kỹ năng lứa tuổi cần có, đặc điểm tâm sinh lý của con qua từng giai đoạn.

       Phần cuối cùng của buổi họp, với mong muốn các con có một môi trường phát triển an toàn, toàn diện và hạnh phúc nhất,  giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh thống nhất sẽ ủng hộ, hỗ trợ các hoạt động trong học kì II theo nguyện vọng của học sinh lớp 6C2 như: tham gia “Ngày hội ngôn ngữ quốc tế”, “Chào xuân Kỉ Hợi”…

       Buổi gặp gỡ đã kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi báo hiệu một học kì mới nhiều niềm vui, thành công với tập thể lớp 6C2 nói riêng và nhà trường  nói chung.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 83 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh