A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài học từ buổi tham quan ngoại khóa của em

Lần đầu được đi tham quan ngoại khóa với lớp mới 6H2 nên em háo hức dậy rất sớm làm vệ sinh cá nhân và vội vã đi luôn không cả kịp ăn sáng. Vậy mà đến trường các bạn đã đến đông ngịt cả sân trước sân sau. Em phải tìm mãi mới thấy lớp của mình do em đi nhầm vào sân sau không nhớ lời cô dặn khối 6 tập trung tại sân trước.

Vì đi sớm nên phân lớn các bạn đều không kịp ăn sáng, lên xe ai cúng đối meo. Rất may các bác phụ huynh đi cùng đã chuẩn bị sẵn rất nhiều bán mì xuc xích, xôi ruốc thế là chúng em được ăn một bữa sáng rất ngon lành. Trên xe cũng rất vui ăn sáng xong chúng em được nghe nhạc, được tham gia các trò chơi do anh hướng dẫn viên chỉ dẫn. Các bạn hát và làm các động tác nhún nhảy theo theo nhạc, em thích nhất là trò thi làm tượng, bạn Hải Sơn là người chiến thắng.

Khu thăm quan đồi núi xanh biếc thật hùng vĩ. Chúng em về nhà sàn của lớp mình cất đồ rồi đi xuống tham gia các hoạt động. Đầu tiên là lễ hội Lồng tồng của người Tày sau đó là các hoạt động: làm bánh nếp, tham quan khu nhà sàn và làng nghề truyền thống của người Tày, nấu cơm nướng gà, kéo co, ném còn. Ngoài ra lớp em còn kết hợp tổ chức liên hoan chào mừng các bạn nhỏ lớp 6H2 và chúc mừng sinh nhật các bạn sinh tháng 8,9,10 rất vui và ý nghĩa.

Lần vô ý này mà em đã học được một bài học quý và sẽ không bao giờ mắc phải. Cả lớp em cũng rút ra được bài học từ em. Cô đã nhắc rất kỹ lúc ở trường lúc trên xe và cả lúc trước khi xuống xe không bạn nào được tự ý tách khỏi đoàn của lớp mình. Nếu có việc gì phải thông báo phải xin phép nhưng em lại quên khiến cô, các bác phụ huynh, các bạn rất lo lắng và tìm em khắp nơi trong khi em cũng đi tìm mọi người. Cả lớp đã phải dừng lại mọi hoạt động bổ ích để tìm em rất .may là ngay sau đó thì cả lớp và em đã tìm được nhau và cùng về nấu cơm nướng gà vui vẻ.


Tác giả: Học sinh Nguyễn Phan Anh - Lớp 6H2
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh