A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Thái Hải – Thái Nguyên” Chuyến tham quan ý nghĩa của các bạn lớp 6H

Hôm nay (4/10/2019) là một ngày rất vui của tập thể lớp 6H. Chúng con được đi tới bản làng Thái Hải ở Thái Nguyên. Ở đó là nơi bọn con được tìm hiểu về văn hóa và tín ngưỡng của người Tày. Khi mới đến nơi, bọn con được tham gia lễ hội “Lồng Tồng”. Theo như con biết thì lễ hội “Lồng Tồng” nhằm để cầu may, an lành đến cho bản làng mình. Chúng con, ai cũng mong chờ rằng sau lễ thì may mắn sẽ đến với mình.

Sau khi lễ kết thúc, chúng con được đi tham quan làng nghề truyền thống của bản. Đầu tiên là nơi trưng bày những loại rượu quý của người Tày. Ai trong chúng con cũng tò mò để được xem cách họ nấu rượu. Sau khi khám phá xong khu nấu rượu quý thì lớp được đi thăm nhà thuốc cổ truyền. Chúng con được biết về các loại rượu thuốc, các loại thuốc giải rượu và rất nhiều loại thuốc quý. Mới có ba hoạt động mà con đã thấy rất thú vị rồi. Sau đó chúng con con được khám phá một số loại chè đặc sản của Thái Nguyên. Rồi bọn con được tự tay nướng những con gà thơm ngon để làm bữa trưa cho mình. Sau khi nướng gà xong là bữa ăn trưa. Bọn con được ăn chính món gà mà bọn con tự nướng. Cảm thấy ngon tuyệt ! Bữa trưa của bọn con rất ngon. Sau khi ăn no, bọn con được về chỗ nhà sàn để nghỉ ngơi. Đến chiều, tụi con được tham gia trò chơi kéo co. Tuy thua cuộc nhưng mọi người vẫn cảm thấy vui. Sau khi chơi kéo co thì chúng con được chơi trò ném còn. Thật tiếc là không ai ném được trúng vòng hồng tâm cả.

Vậy là đã hết một ngày của tụi con. Sau chuyến đi con cảm thấy rất vui. Con đã biết thêm được văn hóa của dân tộc Tày, và nhiều điều thú vị khác. Tuy là lần đầu tiên đi chơi với các bạn mới nhưng chúng con thấy rất vui và gắn kết hơn. Con xin cảm ơn ban giám hiệu nhà trường vì đã sắp xếp cho tụi con được vui chơi thỏa thích như này.


Tác giả: Học sinh Nguyễn Ngọc Minh Anh - 6H
Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 27 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh